Kiểm tra giờ giấc làm việc của công chức những ngày cận tết

SGGP
Sở Nội vụ đề nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, giờ giấc, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vào những ngày cận tết và sau khi nghỉ tết. 

Sở Nội vụ TPHCM vừa đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, 21 quận, huyện và lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp công lập, các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc thành phố tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện quy tắc ứng xử những ngày cận Tết và sau khi nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Cụ thể, Sở Nội vụ đề nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, giờ giấc, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (gọi chung là công chức) vào những ngày cận tết và sau khi nghỉ tết. Quán triệt công chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật lao động; bảo đảm chất lượng, tiến độ công việc trước tết và tập trung vào công việc ngay sau kỳ nghỉ tết. Các cơ quan, đơn vị phải bố trí công chức, thực hiện nghiêm chế độ trực tết để giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh, không để ảnh hưởng đến đời sống của người dân và hoạt động của doanh nghiệp.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />