Kiểm tra giờ giấc làm việc của công chức những ngày cận tết

SGGP
Sở Nội vụ đề nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, giờ giấc, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vào những ngày cận tết và sau khi nghỉ tết. 

Sở Nội vụ TPHCM vừa đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, 21 quận, huyện và lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp công lập, các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc thành phố tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện quy tắc ứng xử những ngày cận Tết và sau khi nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Cụ thể, Sở Nội vụ đề nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, giờ giấc, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (gọi chung là công chức) vào những ngày cận tết và sau khi nghỉ tết. Quán triệt công chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật lao động; bảo đảm chất lượng, tiến độ công việc trước tết và tập trung vào công việc ngay sau kỳ nghỉ tết. Các cơ quan, đơn vị phải bố trí công chức, thực hiện nghiêm chế độ trực tết để giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh, không để ảnh hưởng đến đời sống của người dân và hoạt động của doanh nghiệp.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn