Kịp thời không chế 3 đám cháy rừng tại Hiệp Đức

SGGPO
Chiều 11-7, ông Nguyễn Văn Tiễn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam cho biết, đến thời điểm này, lực lượng chức năng và người dân đã khống chế được 3 đám cháy rừng xảy ra trên địa bàn xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.
Trước đó, chiều 10-7, 3 điểm cháy rừng trồng cây keo tại địa phương này bùng phát. Hơn 200 người gồm các lực lượng Công an tỉnh, Kiểm lâm tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng người dân tập trung dập lửa.
Kịp thời không chế 3 đám cháy rừng tại Hiệp Đức ảnh 1 Cháy rừng keo tại xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức
Đến 3 giờ sáng 11-7, cơ bản đã khống chế được 2 đám cháy và tiếp tục dập tắt đám cháy trên cao khác. Đến thời điểm hiện tại, 3 đám cháy đã hoàn toàn được khống chế.

Lực lượng chức năng đang tiến hành dập tắt những đốm tàn nhỏ. Nguyên nhân vụ cháy và diện tích rừng bị thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn