Kịp thời không chế 3 đám cháy rừng tại Hiệp Đức

SGGPO
Chiều 11-7, ông Nguyễn Văn Tiễn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam cho biết, đến thời điểm này, lực lượng chức năng và người dân đã khống chế được 3 đám cháy rừng xảy ra trên địa bàn xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.
Trước đó, chiều 10-7, 3 điểm cháy rừng trồng cây keo tại địa phương này bùng phát. Hơn 200 người gồm các lực lượng Công an tỉnh, Kiểm lâm tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng người dân tập trung dập lửa.
Kịp thời không chế 3 đám cháy rừng tại Hiệp Đức ảnh 1 Cháy rừng keo tại xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức
Đến 3 giờ sáng 11-7, cơ bản đã khống chế được 2 đám cháy và tiếp tục dập tắt đám cháy trên cao khác. Đến thời điểm hiện tại, 3 đám cháy đã hoàn toàn được khống chế.

Lực lượng chức năng đang tiến hành dập tắt những đốm tàn nhỏ. Nguyên nhân vụ cháy và diện tích rừng bị thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Ký kết hợp đồng tín dụng dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Ngày 16-12 tại tỉnh Tiền Giang, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và các ngân hàng hợp vốn ký kết hợp đồng tín dụng cho dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trị giá 6.686 tỷ đồng theo hình thức hợp đồng BOT với Công ty CP cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận.

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: