Kon Tum xảy ra động đất trước khi bão số 4 đổ bộ

SGGPO

Trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum hứng chịu 1 trận động đất có độ lớn 3,2 richter. 

Tin liên quan

Kon Tum xảy ra động đất trước khi bão số 4 đổ bộ ảnh 1 Lực lượng chức năng xã Đắk Tăng, nơi được đánh giá là tâm chấn động đất hỗ trợ dân chằng chống nhà cửa

Chiều ngày 27-9, thông tin từ Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào lúc 11 giờ 4 phút cùng ngày, tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum xảy ra trận động đất.

Trận động đất này có độ lớn 3,2 độ richter, độ sâu chấn tiêu 8,1km. Vụ động đất không gây rủi ro thiên tai.

Ông Trần Văn Nết, Chủ tịch UBND xã Đắk Tăng (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, nơi được xem là tâm chấn động đất) cho biết, vụ động đất không gây thiệt hại.

Kon Tum xảy ra động đất trước khi bão số 4 đổ bộ ảnh 2 Mái nhà của người dân xã Đắk Tăng, vùng tâm chấn động đất được chằng mái nhằm ứng phó với bão

Ông Trần Văn Nết cho biết thêm, đến thời điểm này, xã đã chủ động nhiều biện pháp ứng phó với bão. Cụ thể, từ sáng đến chiều cùng ngày, ông cùng các cán bộ xuống tận thôn làng để hỗ trợ, giúp dân chằng chống nhà cửa trước khi bão đổ bộ.

“Hiện tại tất cả học sinh đã được nghỉ học và phụ huynh đưa về nhà. Xã cũng đã cử lực lượng xuống tận thôn để theo dõi nếu có sự cố gì liên quan đến bão lũ thì kịp thời báo cho xã chủ động xử lý. Bên cạnh đó, xã cũng đã vận động bà con không chèo thuyền ra hồ thuỷ điện Thượng Kon Tum trong thời gian này. Thuyền bè đã được neo đậu vào bờ”, ông Trần Văn Nết nói.

Như Báo SGGP đã phản ánh, từ tháng 4-2021 đến nay, trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum và vùng lân cận đã ghi nhận hơn 300 trận động đất. Các chuyên gia, nhà khoa học nhận định, động đất khu vực huyện Kon Plông là động đất kích thích gây ra do hồ chứa. 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.