Ký kết hợp đồng tín dụng dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

SGGPO
Ngày 16-12 tại tỉnh Tiền Giang, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và các ngân hàng hợp vốn ký kết hợp đồng tín dụng cho dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trị giá 6.686 tỷ đồng theo hình thức hợp đồng BOT với Công ty CP cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận.

Ký kết hợp đồng tài trợ vốn cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

Ký kết hợp đồng tài trợ vốn cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

Theo hợp đồng ký kết, tổng vốn cho vay của các ngân hàng cho dự án là 6.686 tỷ đồng, trong đó, VietinBank 3.300 tỷ đồng, BIDV 1.500 tỷ đồng, AgriBank 1.000 tỷ đồng và VPBank 886 tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 3-12-2019, dự án đã được giải ngân 1.390 tỷ đồng trong tổng số 2.186 tỷ đồng vốn Ngân sách nhà nước.

Tại lễ ký kết, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (chủ đầu tư dự án) cảm ơn các cơ quan Nhà nước, đặc biệt là Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt để có được buổi lễ ký kết hôm nay.

Theo cam kết của các bên, trong tháng 1-2020 sẽ giải ngân, với tiến độ thi công 3 ca/ngày và bằng mọi giá hoàn thành trong năm 2021. Mặt dù dự án triển khai thi công trong điều kiện “ép” tiến độ nhưng chủ đầu tư cam kết dự án về đích đúng như cam kết với Thủ tướng Chính phủ và tất nhiên chất lượng công trình đảm bảo.

Ký kết hợp đồng tín dụng dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ảnh 1 Dự án đang khẩn trương thi công 3 ca/ngày
Ông Trần Minh Bình - Tổng Giám đốc VietinBank cho biết, đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, trong đó dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế vùng trọng điểm phía Nam. VietinBank đã tiếp cận, đánh giá dự án ngay từ rất sớm và chủ động đóng vai trò là ngân hàng đầu mối mời các tổ chức tín dụng là BIDV, Agribank và VPBank cùng tham gia thẩm định, cấp vốn tín dụng trên cơ sở các quy định hiện hành, để ký hợp đồng tín dụng cho vay hợp vốn đối với dự án từ năm 2018. Trước những thay đổi căn bản của dự án trong năm 2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo 4 ngân hàng hợp vốn và UBND tỉnh Tiền Giang xây dựng lại phương án tài chính, hoàn thành báo cáo thẩm định đảm bảo cung ứng vốn vay kịp với tiến độ thi công. 

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Nhật đánh giá cao sự cố gắng các đơn vị đã cố gắng hết mình để ký kết được hợp đồng hôm nay, nhất là Ngân hàng Nhà nước đã đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện các dự án hạ tầng. Tuy nhiên, các bên cần phải nổ lực để dự án đảm bảo chất lượng và hoàn thành đúng như cam kết.

Ký kết hợp đồng tín dụng dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ảnh 2

Tổng vốn đầu tư dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận là 12.668 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn ngân sách hỗ trợ trực tiếp 2.186 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu và vốn huy động khác cam kết đạt tối thiểu 3.400 tỷ đồng.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dòng xe nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu

Các tỉnh miền Tây gồng mình ứng phó kẹt xe dịp Tết

Ngày 21-1, Thượng tá Huỳnh Thống Nhất, Phó trưởng Phòng CSGT tỉnh Bến Tre cho biết, bắt đầu từ hôm nay cho đến ngày 23-1 (29 âm lịch) lượng xe từ các tỉnh miền Đông Nam bộ, TPHCM đổ về các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng đột biến, do người dân đồng loạt về quê ăn tết, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Sự kiện & Bình luận

Cùng đón tết văn minh

Mùng 10 tháng Giêng năm nay đúng vào ngày kỷ niệm một sự kiện trọng đại: Tròn 90 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2020).