Trung Quốc

Lại nổ mỏ than, 23 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ tại khu mỏ bị nổ.

Theo TTXVN, ngày 1-2, một vụ nổ mỏ than ở tỉnh Sơn Tây (miền Bắc Trung Quốc) đã cướp đi sinh mạng của 23 người và làm 53 người khác bị ngộ độc.

Tai nạn xảy ra lúc 7 giờ tối (giờ địa phương) tại khu mỏ than thuộc tập đoàn mỏ Kim Thành trong lúc đang có 697 thợ mỏ làm việc dưới hầm lò.

Công tác tìm kiếm cứu hộ đã kết thúc sau một ngày. Những nạn nhân bị ngộ độc khí đã được chuyển đến bệnh viện điều trị, trong đó có một người bị ngộ độc rất nặng.

Trong khi đó, hôm nay 2-2, tại Australia, một máy bay trực thăng đã đâm vào đường dây điện cao thế và rơi xuống gần thị trấn Parker (cách thành phố Sydney 300 km về phía Tây) làm phi hành đoàn 3 người thiệt mạng.

Hiện chuyên gia của Cục An toàn Giao thông Australia và cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo báo chí địa phương, chiếc trực thăng này có thể đang tham gia chiến dịch phun thuốc diệt cỏ dại cho thị trấn Parker.

 V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.