Trung Quốc

Lại nổ mỏ than, 23 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ tại khu mỏ bị nổ.

Theo TTXVN, ngày 1-2, một vụ nổ mỏ than ở tỉnh Sơn Tây (miền Bắc Trung Quốc) đã cướp đi sinh mạng của 23 người và làm 53 người khác bị ngộ độc.

Tai nạn xảy ra lúc 7 giờ tối (giờ địa phương) tại khu mỏ than thuộc tập đoàn mỏ Kim Thành trong lúc đang có 697 thợ mỏ làm việc dưới hầm lò.

Công tác tìm kiếm cứu hộ đã kết thúc sau một ngày. Những nạn nhân bị ngộ độc khí đã được chuyển đến bệnh viện điều trị, trong đó có một người bị ngộ độc rất nặng.

Trong khi đó, hôm nay 2-2, tại Australia, một máy bay trực thăng đã đâm vào đường dây điện cao thế và rơi xuống gần thị trấn Parker (cách thành phố Sydney 300 km về phía Tây) làm phi hành đoàn 3 người thiệt mạng.

Hiện chuyên gia của Cục An toàn Giao thông Australia và cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo báo chí địa phương, chiếc trực thăng này có thể đang tham gia chiến dịch phun thuốc diệt cỏ dại cho thị trấn Parker.

 V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.