Lãi suất Công trái giáo dục năm 2003 là 68%/5 năm

* Đã đưa vào sử dụng 67.000 phòng học

Kho bạc Nhà nước vừa chính thức công bố lãi suất thanh toán Công trái giáo dục phát hành năm 2003. Theo đó, từ ngày 5-5, hệ thống Kho bạc Nhà nước sẽ thanh toán Công trái giáo dục phát hành năm 2003 theo mức lãi suất 68%/5 năm trên địa bàn cả nước. Mức lãi suất mới công bố này đã được điều chỉnh cao hơn 28% so với thời điểm phát hành năm 2003 do được bù chênh lệch theo mức trượt giá thực tế.

Thực hiện mục tiêu xóa phòng học ba ca, tranh tre nứa lá, Bộ Tài chính đã phát hành 2 đợt công trái giáo dục với tổng giá trị trên 5.300 tỷ đồng với kỳ hạn 5 năm. Nhờ nguồn vốn này, đã có có trên 74.000 phòng học mới được xây dựng kiên cố, trong đó có trên 67.000 phòng học đã đưa vào sử dụng. Còn khoảng 1.200 phòng học tranh tre nứa lá nữa sẽ được xóa tiếp trong đợt 2. 

VIỆT LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế