Làm dứt dạt

SGGP
- Tin đáng mừng là từ mấy tuần vừa rồi, nhiều thuê bao điện thoại di động cho biết số cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo đã giảm hẳn. Khi các cuộc gọi “rác” giảm đi, người tiêu dùng bớt bị làm phiền bởi thông tin không mong muốn.

- Cuộc gọi, tin nhắn “rác” đa phần xuất phát từ bên được thuê để làm dịch vụ này, do chi phí thấp hơn so với việc bên sở hữu nội dung quảng cáo tự gọi hay nhắn tin. Khi bên thực hiện dịch vụ bị phạt nặng theo quy định mới, tự khắc việc “đặt hàng” phát tán quảng cáo giảm thiểu. Một vấn nạn kéo dài, cơ quan chức năng cứ nâng lên đặt xuống không xử lý được. Rốt cuộc, chỉ cần phạt đích đáng là ngon.

- Người dân có thêm lòng tin vào hành xử của cơ quan chức năng, vì phản ánh của họ được làm tới nơi tới chốn. Sắp tới, nếu đề xuất xử phạt 50-80 triệu đồng với hành vi tiết lộ dữ liệu cá nhân khi chưa được sự đồng ý của cá nhân đó trở thành quy định chính thức, an toàn về dữ liệu sẽ còn được đảm bảo hơn.

- Quy định càng rành mạch thì càng thuận lợi cho việc thực thi và mới chấm dứt được những biện minh “rằng thì mà là” để né. Muốn tái lập lòng tin, đề cao thượng tôn pháp luật thì chuyện gì cũng cứ làm dứt dạt.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Quy định hoàn, hủy vé không rõ ràng: Hành khách gặp khó

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện hoàn, hủy vé cho hành khách bị cách ly hoặc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp khách từ nơi khác về vùng dịch, việc giải quyết hoàn, hủy vé đang gặp nhiều vướng mắc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.