Làm dứt dạt

SGGP
- Tin đáng mừng là từ mấy tuần vừa rồi, nhiều thuê bao điện thoại di động cho biết số cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo đã giảm hẳn. Khi các cuộc gọi “rác” giảm đi, người tiêu dùng bớt bị làm phiền bởi thông tin không mong muốn.

- Cuộc gọi, tin nhắn “rác” đa phần xuất phát từ bên được thuê để làm dịch vụ này, do chi phí thấp hơn so với việc bên sở hữu nội dung quảng cáo tự gọi hay nhắn tin. Khi bên thực hiện dịch vụ bị phạt nặng theo quy định mới, tự khắc việc “đặt hàng” phát tán quảng cáo giảm thiểu. Một vấn nạn kéo dài, cơ quan chức năng cứ nâng lên đặt xuống không xử lý được. Rốt cuộc, chỉ cần phạt đích đáng là ngon.

- Người dân có thêm lòng tin vào hành xử của cơ quan chức năng, vì phản ánh của họ được làm tới nơi tới chốn. Sắp tới, nếu đề xuất xử phạt 50-80 triệu đồng với hành vi tiết lộ dữ liệu cá nhân khi chưa được sự đồng ý của cá nhân đó trở thành quy định chính thức, an toàn về dữ liệu sẽ còn được đảm bảo hơn.

- Quy định càng rành mạch thì càng thuận lợi cho việc thực thi và mới chấm dứt được những biện minh “rằng thì mà là” để né. Muốn tái lập lòng tin, đề cao thượng tôn pháp luật thì chuyện gì cũng cứ làm dứt dạt.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hà Tĩnh: Tuyến huyện lộ 6 lên biên giới xuống cấp nghiêm trọng

Tuyến huyện lộ 6 nối liền từ đường Hồ Chí Minh vào Đồn Biên phòng 571 (nay là Đồn Biên phòng Phú Gia) và thôn Phú Lâm (xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) có chiều dài hơn 20km. Đây là tuyến giao thông độc đạo, có ý nghĩa quan trọng giao thương hàng hóa ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, đảm bảo quốc phòng an ninh, tuần tra biên giới…

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Sự kiện & Bình luận