Lần thứ 3 dời phiên tòa với Minh Béo

>> Lại dời phiên tòa xét xử Minh Béo

>> Đổi luật sư, dời phiên xét xử lần 2 với diễn viên Minh Béo

>> Minh Béo không nhận tội tại tòa

>> Chí Trung thay Minh Béo làm MC Lục lạc vàng

>> California đề xuất sửa đổi luật vì vụ Minh Béo

>> Minh Béo có thể đối diện với án tù tại Mỹ

(SGGPO).- Trong phiên tòa  trước phiên xử (pretrial) diễn ra sáng 29-6 giờ Mỹ, lần thứ 3 luật sư biện hộ cho Minh Béo đề nghị tòa án cho dời ngày xét xử.

Hình ảnh Minh Béo khi bị bắt tại Mỹ. Ảnh: The Orange Country Register

Cũng như hai phiên điều đình ngày 13-5 và 27-5, trong phiên tòa trước phiên xử (pretrial) ngày 29-6, luật sư của Minh Béo - bà Mia Yamamoto không đưa ra nhiều lời bào chữa. Phiên tòa diễn ra chóng vánh chỉ trong khoảng 2 phút. Thay vào đó, bà tiếp tục đề nghị lùi thời gian phiên tòa trước phiên xử sang ngày 28-7 tới đây và được chánh án Derek W.Johnson hoàn toàn đồng ý.

Như vậy, phiên điều đình tiếp theo đối với diễn viên hài sẽ diễn ra lúc 8g30 sáng (giờ địa phương) ngày 28-7 tại phòng xét xử W12, Tòa thượng thẩm Quận Cam chi nhánh Westminster (bang California). Lý do của hành động này không được bà tiết lộ với phóng viên báo chí có mặt tại phiên tòa. Tuy nhiên, động thái này không thực sự khó hiểu và được xem là bình thường đối với nhiều phiên tòa tại Mỹ.

Việc thay đổi ngày diễn ra phiên điều đình tiếp theo cũng đồng nghĩa, phiên sơ thẩm đối với Minh Béo vẫn chưa được ấn định ngày chính thức. Được biết, trong phiên tòa trước phiên xử ngày 29-6, Minh Béo trông gầy hơn, tâm trạng cũng tốt hơn so với các lần trước đây. Tại phiên tòa mới nhất, anh trai Minh Béo cũng có mặt. Tòa án vẫn giữ quy định phóng viên không được phép ghi âm, ghi hình trong phiên xử nên chưa có hình ảnh mới nào của anh được cập nhật.

Trước phiên điều đình ngày 29-6, nhiều nguồn tin báo chí trong nước rộ lên thông tin khả năng Minh Béo “có thể bị trục xuất khỏi nước Mỹ” trong trường hợp tòa tuyên mức án thấp nhất là 3 tháng bởi thời gian giam giữ của anh đã đủ. Cuối cùng, khả năng này không thể xảy ra. Có một điều dễ nhận thấy, so với phiên tòa đầu tiên mức độ quan tâm của công chúng đối với vụ việc của nam diễn viên hài này đã giảm đáng kể.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thơ trẻ Nam Thi (giữa) trong một chương trình giao lưu thơ  với bạn đọc Hà Nội vào tháng 4-2021

Thơ Việt thế hệ Y, Z: Đa thanh, nhiều lối thể hiện mới

Thơ Việt thế hệ mới là chương trình giao lưu trực tuyến vừa được tổ chức bởi Văn+, nhóm sinh hoạt chuyên đề do nhà văn Vinh Huỳnh, Chủ nhiệm CLB Văn học trẻ Hà Nội (Hội Nhà văn Hà Nội) đồng sáng lập. Nhiều ý kiến, nhận định đã được trao đổi cởi mở, mang đến một hình dung về đời sống thơ trẻ đương đại của Việt Nam. 

Phim

Doanh nghiệp sản xuất phim, truyền hình kiến nghị được phục hồi sản xuất

20 doanh nghiệp sản xuất phim và chương trình truyền hình trong nước vừa có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ và UBND TPHCM “xem xét cho phép các công ty sản xuất phim và chương trình truyền hình thuộc nhóm đối tượng phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”.

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được dịch và xuất bản tại Hàn Quốc

Thông tin từ NXB Trẻ, đơn vị đại diện bản quyền tác phẩm Tôi là Bêtô của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết, sau một thời gian trao đổi, tác phẩm này vừa được NXB 59mins mua bản quyền để dịch và xuất bản tại Hàn Quốc. Tác phẩm sẽ do dịch giả Jeong Yekang dịch sang tiếng Hàn, dự kiến xuất bản tại Hàn Quốc vào đầu năm 2022.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.