Lãnh đạo Bộ GTVT phải đi công tác bằng máy bay giá rẻ

(SGGP).– Ngày 16-10, tại cuộc họp sơ kết công tác 9 tháng của Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu từ nay, lãnh đạo bộ đi công tác phải mua vé máy bay của các hãng hàng không giá rẻ như Jetstar Pacific, Vietjet Air...

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, lãnh đạo Bộ GTVT đi công tác thường xuyên, nếu đi bằng máy bay giá rẻ sẽ tiết kiệm được khoảng 50% kinh phí. Ví dụ, với hành trình TPHCM - Hà Nội, nếu bộ trưởng đi bằng máy bay giá rẻ chỉ hết 2,5 triệu đồng tiền vé trong khi theo tiêu chuẩn bộ trưởng, đi vé hạng C (thương gia) một chiều sẽ mất hơn 5 triệu đồng/vé. Tuy nhiên, việc đi máy bay giá rẻ chỉ áp dụng với các đường bay có các hãng giá rẻ khai thác, trong trường hợp đi công tác gấp, hết vé hoặc chỉ có hãng hàng không truyền thống, vẫn mua vé theo chế độ bình thường.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />