Lãnh đạo Bộ GTVT phải đi công tác bằng máy bay giá rẻ

(SGGP).– Ngày 16-10, tại cuộc họp sơ kết công tác 9 tháng của Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu từ nay, lãnh đạo bộ đi công tác phải mua vé máy bay của các hãng hàng không giá rẻ như Jetstar Pacific, Vietjet Air...

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, lãnh đạo Bộ GTVT đi công tác thường xuyên, nếu đi bằng máy bay giá rẻ sẽ tiết kiệm được khoảng 50% kinh phí. Ví dụ, với hành trình TPHCM - Hà Nội, nếu bộ trưởng đi bằng máy bay giá rẻ chỉ hết 2,5 triệu đồng tiền vé trong khi theo tiêu chuẩn bộ trưởng, đi vé hạng C (thương gia) một chiều sẽ mất hơn 5 triệu đồng/vé. Tuy nhiên, việc đi máy bay giá rẻ chỉ áp dụng với các đường bay có các hãng giá rẻ khai thác, trong trường hợp đi công tác gấp, hết vé hoặc chỉ có hãng hàng không truyền thống, vẫn mua vé theo chế độ bình thường.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Hạ tầng giao thông: Đột phá về diện mạo

Hàng loạt công trình giao thông hiện đại đã được đưa vào khai thác khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam, tạo ra một diện mạo giao thông hoàn toàn mới, không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân mà còn đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP của cả nước. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC