Lãnh đạo Triều Tiên xin lỗi người dân Hàn Quốc

SGGP
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa ra lời xin lỗi tới người dân Hàn Quốc vì quân đội nước này đã sát hại một binh sĩ Hàn Quốc vào đầu tuần này.

Theo Yonhap, trong một thông báo chính thức được gửi tới Hàn Quốc, Triều Tiên chuyển tải thông điệp của ông Kim rằng ông cảm thấy “rất lấy làm tiếc” vì đã gây “thất vọng” rất nhiều đối với Tổng thống Moon Jae-in và những người Hàn Quốc khác khi để xảy ra vụ việc “đáng tiếc” trên vùng biển của họ.

Bình Nhưỡng đã thông báo cho Seoul về kết quả điều tra vụ việc. Phía Triều Tiên cho biết, người đàn ông “không rõ danh tính” đã vượt qua biên giới biển phía Tây mà không được phép và quân đội Triều Tiên bắn lạc đạn. Triều Tiên cũng cho biết lãnh đạo của họ đã chỉ thị quân đội thiết lập một hệ thống ghi lại toàn bộ quá trình theo dõi an ninh biên giới trên biển để không gây ra những sai lầm tương tự.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />