Lãnh đạo Triều Tiên xin lỗi người dân Hàn Quốc

SGGP
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa ra lời xin lỗi tới người dân Hàn Quốc vì quân đội nước này đã sát hại một binh sĩ Hàn Quốc vào đầu tuần này.

Theo Yonhap, trong một thông báo chính thức được gửi tới Hàn Quốc, Triều Tiên chuyển tải thông điệp của ông Kim rằng ông cảm thấy “rất lấy làm tiếc” vì đã gây “thất vọng” rất nhiều đối với Tổng thống Moon Jae-in và những người Hàn Quốc khác khi để xảy ra vụ việc “đáng tiếc” trên vùng biển của họ.

Bình Nhưỡng đã thông báo cho Seoul về kết quả điều tra vụ việc. Phía Triều Tiên cho biết, người đàn ông “không rõ danh tính” đã vượt qua biên giới biển phía Tây mà không được phép và quân đội Triều Tiên bắn lạc đạn. Triều Tiên cũng cho biết lãnh đạo của họ đã chỉ thị quân đội thiết lập một hệ thống ghi lại toàn bộ quá trình theo dõi an ninh biên giới trên biển để không gây ra những sai lầm tương tự.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />