Lãnh sự quán Mỹ ở Mexico bị phóng hỏa

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và giới chức Mexico đang điều tra vụ phóng hỏa bên ngoài Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Tijuana, miền Tây Bắc Mexico vào ngày 1-1, làm 4 ô tô bị phá hủy.

Theo người phát ngôn của lãnh sự quán Mỹ Preeti Shah, vụ phóng hỏa xảy ra bên cạnh tường của lãnh sự quán. Điều tra ban đầu cho thấy đối tượng phóng hỏa không có ý định xâm nhập vào tòa nhà lãnh sự quán. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hỏa đã có mặt dập tắt đám cháy. Hiện chưa có thông tin về thương vong, song ngọn lửa đã thiêu rụi 3 ô tô và 1 chiếc bị cháy một phần.

Hồi năm 2010, một nhân viên lãnh sự Mỹ tại thành phố Juarez đã bị các tay súng trong băng đảng ma túy giết hại.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.