Lao động Việt Nam lần đầu tiên sang Phần Lan làm việc

Hơn 100 lao động đầu tiên của Việt Nam vừa tới Phần Lan làm việc theo thỏa thuận hợp tác lao động giữa Công ty Riitan Herkku của Phần Lan và Công ty Vinamex của Việt Nam.

Riitan Herkku là một trong những công ty thu mua, chế biến hoa quả lớn nhất Phần Lan. Công nhân của ta sẽ sang hái quả chín tự nhiên tại các khu rừng do công ty quản lý, được công ty hỗ trợ nơi ăn ở, thiết bị làm việc, thu xếp phương tiện đi lại và thu mua toàn bộ sản phẩm theo giá thị trường.

Nhu cầu đối với lao động thời vụ của Phần Lan khá lớn (khoảng 10.000 người/năm) và tính chất công việc không đòi hỏi nhiều kỹ năng, phù hợp với sức lao động của người Việt Nam.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn