Lắp chân giả miễn phí cho 247 người

(SGGPO). - Ngày 30-5, Đoàn giáo sư, bác sĩ, sinh viên thiện nguyện Trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ) phối hợp Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre khám bệnh xương khớp và lắp chân giả miễn phí cho bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre. Chương trình này kéo dài từ 30-5 đến 8-6.

Theo đó, Đoàn sẽ khám bệnh xương khớp, chữa trị xương khớp bằng phương pháp hiện đại và kinh nghiệm của Trường Đại học Mercer cho 680 trường hợp mắc bệnh; lắp chân giả cho 247 người trong đó chân giả trên đầu gối 121 người, chân giả dưới đầu gối 126 người.

GS-TS Võ Văn Hà (Việt kiều, trưởng đoàn) cho biết chân giả trên đầu gối chi phí tương đương 200 USD/chân, chân giả dưới đầu gối 150 USD/chân.

Các bác sĩ Trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ) lắp chân giả cho nhân dân Bến Tre

       
                                                                                   Tin, ảnh: HOÀNG HÀ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Báo SGGP trao tặng máy tính bảng và tập vở mới cho bé Nguyễn Anh Tấn, con anh Nguyễn Văn Bình (quận Gò Vấp)

Trao yêu thương từ những điều giản dị

“Tôi có 4 đứa con, trong đó 3 đứa đang đi học. Mùa dịch khó khăn, cố gắng lắm cũng không thể lo hết cho tụi nhỏ học trực tuyến… tôi đau lòng lắm! Viết thư này, rất mong quý báo giúp con tôi có được thiết bị học tập, theo kịp chương trình học…”. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân nuôi con 1 tuổi bị ung thư

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, chị Nguyễn Thị Thúy Vy (sinh năm 2004, ở ấp 4, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) chỉ biết ôm đứa con đỏ hỏn khóc ròng khi bác sĩ thông báo con trai chị, bé Nguyễn Khánh Duy, từ khi sinh ra đã có khối u ác ở gan.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện