Lập Facebook ảo, đăng hình các thiếu nữ trẻ đẹp để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

SGGPO

Hiếu sử dụng điện thoại lập các Facebook ảo gồm: “Nguyễn Thị Uyên”, “Độc cô cầu bại”, “Hoàng Thị Cẩm Thủy”, “Hoàng Ngọc Thư”, “Nguyễn Văn Minh”, “Nguyễn Thị Huyền Trang”, “Nguyễn Hương”… và đăng tải hình ảnh các thiếu nữ trẻ đẹp, sau đó kết bạn làm quen, nhắn tin với các bị hại trên nhiều tỉnh, thành khác nhau để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chiều 2-8, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Công an huyện Thạch Hà vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hiếu (21 tuổi, ở thôn 4, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lập Facebook ảo, đăng hình các thiếu nữ trẻ đẹp để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ảnh 1 Nguyễn Văn Hiếu cùng phương tiện tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Hà Tĩnh cung cấp

Trước đó, ngày 27-7, Công an huyện Thạch Hà nhận được đơn trình báo của anh N.V.C. (29 tuổi, trú tại xã Nam Chính, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) về việc bị một tài khoản Facebook có tên là "Nguyễn Thị Uyên" lừa đảo chiếm đoạt 5,6 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại di động trị giá khoảng 4,6 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo về tội phạm, Công an huyện Thạch Hà đã vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 29-7, lực lượng công an đã xác định và bắt giữ Nguyễn Văn Hiếu là đối tượng đã lập và sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Thị Uyên” để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nói trên.

Quá trình bắt giữ đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ 1 chiếc xe mô tô, 2 chiếc điện thoại di động là công cụ, phương tiện để đối tượng thực hiện hành vi phạm tội và 1 điện thoại di động là tang vật mà Hiếu đã lừa đảo chiếm đoạt được của bị hại.

Ngoài vụ việc được trình báo, quá trình điều tra mở rộng vụ án, vào khoảng giữa tháng 7-2022, Hiếu còn sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Thị Uyên” nhắn tin với anh P.T.G. (41 tuổi, trú tại xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), sau đó đưa ra nhiều lý do về hoàn cảnh gia đình để lừa đảo, chiếm đoạt của anh G. số tiền hơn 58,8 triệu đồng.

Lập Facebook ảo, đăng hình các thiếu nữ trẻ đẹp để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ảnh 2 Nguyễn Văn Hiếu lập Facebook ảo giả danh thiếu nữ xinh đẹp để làm quen, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công an Hà Tĩnh cung cấp

Lực lượng chức năng đã làm rõ thủ đoạn của Nguyễn Văn Hiếu là sử dụng điện thoại lập các Facebook ảo gồm: “Nguyễn Thị Uyên”, “Độc cô cầu bại”, “Hoàng Thị Cẩm Thuỷ”, “Hoàng Ngọc Thư”, “Nguyễn Văn Minh”, “Nguyễn Thị Huyền Trang”, “Nguyễn Hương”… và đăng tải hình ảnh các thiếu nữ trẻ đẹp, sau đó kết bạn làm quen, nhắn tin với các bị hại trên nhiều tỉnh, thành khác nhau. Sau khi lấy được lòng tin của các bị hại, Hiếu sẽ tìm lý do để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hiếu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, đang phối hợp với các ngân hàng và các nhà mạng để tìm các bị hại.

Để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà đề nghị những ai là bị hại liên quan đối tượng Nguyễn Văn Hiếu trong vụ án lừa đảo nói trên, kịp thời liên hệ với Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Thạch Hà để phối hợp giải quyết.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Cựu Đại úy CSGT lĩnh 7 năm tù về tội cướp tài sản

Sáng 24-9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân quận Đống Đa (TP Hà Nội) tuyên phạt cựu Đại úy Lê Thị Hiền (sinh năm 1983, ở Cầu Giấy, TP Hà Nội) mức án 7 năm tù vì tội "Cướp tài sản". Các bị cáo còn lại nhận án từ 3 năm 6 tháng tù đến 8 năm tù vì cùng tội danh.

 

 

" />