Lật tàu ở Indonesia làm ít nhất 20 người chết

(SGGPO).- Chiều 2-11, Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ một phụ nữ được cho là người chịu trách nhiệm về hành trình của chiếc tàu bị lật, làm ít nhất 20 người chết.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường

Theo AP, cảnh sát cho biết, chiếc tàu cao tốc chở khoảng 90 công nhân Indonesia về nhà đã bị lật trong trời mưa bão và sóng lớn, vào khoảng 5 giờ sáng, ngày 2-11 ở ngoài khơi đảo Batam của Indonesia, gần Singapore.

Tàu bị lật sau khi khởi hành khoảng 2 giờ, từ Johor Bahru ở Malaysia. Ít nhất 20 người chết, 39 người đã được cứu, lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm số người còn lại.

Những công nhân được cứu thoát

Cảnh sát trưởng Batam, Sambudi Gusdian cho biết phụ nữ bị bắt là người Indonesia, đã bị bắt khi tìm cách rời Batam sang Singapore.

GIA HY
Ảnh: REUTERS

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây