Lật tung hơn 30.000m³ đất đá vẫn không tìm thấy nạn nhân Thủy điện Rào Trăng 3

SGGPO

Chiều 30-3, Ban chỉ đạo tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại sau vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, dù các lực lượng tìm kiếm đã nỗ lực nhưng đến nay vẫn chưa thể tìm thêm được thi thể nào trong số 11 nạn nhân mất tích còn lại tại khu vực này.

Tin liên quan

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đợt 1 giai đoạn 4 tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 diễn ra từ ngày 25-3 đến nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, lực lượng công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3; lực lượng thủy lợi của tỉnh Thừa Thiên – Huế và 4 máy múc, 2 máy hút nước cỡ lớn, máy dò dưới lòng sông cùng với nhiều phương tiện cần thiết khác để tìm kiếm các nạn nhân tại khu vực bãi bồi sông Rào Trăng, cách hiện trường sạt lở khoảng 300m.

Lật tung hơn 30.000 khối đất đá vẫn không tìm thấy nạn nhân Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1
Lật tung hơn 30.000 khối đất đá vẫn không tìm thấy nạn nhân Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 2 Lực lượng tìm kiếm đã nỗ lực lật tung hơn 30.000m³ đất đá nhưng vẫn không tìm thấy nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3
Qua 6 ngày nỗ lực, lực lượng tìm kiếm đã đào múc trên 30.000m³ đất đá bồi lấp; triển khai nắn dòng, đắp đê quai để tạo dòng chảy mới với chiều dài hơn 250m để tìm kiếm các nạn nhân, nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể nào trong số 11 nạn nhân còn mất tích sau sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.
Lật tung hơn 30.000 khối đất đá vẫn không tìm thấy nạn nhân Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 3 Thân nhân các nạn nhân dõi mắt theo lực lượng tìm kiếm tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3

Thượng tá Ngô Nam Cường cũng cho biết thêm, chiều 30-3, toàn bộ lực lượng tìm kiếm đã được Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế cho phép rút quân ra khỏi hiện trường về các đơn vị công tác và kết thúc đợt 1 giai đoạn 4 tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: