Lở đất ở Indonesia, trên 100 người chết và mất tích

AP dẫn thông báo của người phát ngôn của Cơ quan Xử lý thảm họa quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết, tính đến ngày 14-12, đã có ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 76 người mất tích sau vụ lở đất tại đảo Java. Ngoài ra, đã có 15 người bị thương, trong đó có 11 người bị thương nặng và 577 người khác đã được sơ tán đến nơi trú ẩn tạm thời.

Khoảng 1.250 nhân viên cứu hộ, bao gồm cảnh sát, binh sĩ và tình nguyện viên tiếp tục công tác đào xới tìm người mất tích ở làng Jemblung, tỉnh Trung Java sau khi phát hiện thi thể của 20 người. Tổng thống Indonesia Joko Widodo tới hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ và thăm hỏi những người sống sót.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.