Lở đất ở Indonesia, trên 100 người chết và mất tích

AP dẫn thông báo của người phát ngôn của Cơ quan Xử lý thảm họa quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết, tính đến ngày 14-12, đã có ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 76 người mất tích sau vụ lở đất tại đảo Java. Ngoài ra, đã có 15 người bị thương, trong đó có 11 người bị thương nặng và 577 người khác đã được sơ tán đến nơi trú ẩn tạm thời.

Khoảng 1.250 nhân viên cứu hộ, bao gồm cảnh sát, binh sĩ và tình nguyện viên tiếp tục công tác đào xới tìm người mất tích ở làng Jemblung, tỉnh Trung Java sau khi phát hiện thi thể của 20 người. Tổng thống Indonesia Joko Widodo tới hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ và thăm hỏi những người sống sót.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.