Lốc xoáy lại gây thiệt hại ở Mỹ

Theo AP, các cơn lốc xoáy tiếp tục tràn vào TP Oklahoma, Mỹ ngày 31-5 (giờ Washington) đã làm ít nhất 9 người thiệt mạng; khoảng 50 người bị thương, trong đó có 5 người trong tình trạng nguy kịch. Hàng chục ngàn người đã phải sơ tán vào các trung tâm trú ẩn. Hơn 50.000 người phải sống trong điều kiện mất điện trong nhiều giờ vào đêm 31-5. Các nhà khí tượng học đã cảnh báo về thời tiết đặc biệt khó chịu vào dịp cuối tuần và các cơn lốc tràn vào thời điểm người dân Oklahoma đang trên đường đi làm trở về nhà. Mưa lớn gây ngập lụt đã khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Cách đây hơn một tuần, các cơn lốc xoáy cũng đã tràn vào Oklahoma làm 24 người chết.

Các cơn lốc cũng đã tràn vào bang Missouri kế cận ở miền Trung Tây nước Mỹ nhưng chưa có tin về thương vong.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.