Long An khởi công khu công nghiệp 308ha vốn đầu tư 5.300 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 21-4, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ khởi công khu công nghiệp Nam Thuận (xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa) với diện tích 308ha, kinh phí đầu tư khoảng 5.300 tỷ đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự; cùng dự còn có lãnh đạo tỉnh Long An và đại diện của hơn 400 doanh nghiệp...

Long An khởi công khu công nghiệp 308ha vốn đầu tư 5.300 tỷ đồng ảnh 1 Khởi công khu công nghiệp Nam Thuận 

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út cho biết, khởi công KCN Nam Thuận đánh dấu sự khởi động mạnh mẽ của địa phương trong hồi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19. Theo đó, đến tháng 3-2022, trên địa bàn tỉnh có trên 14.000 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng vốn trên 15,5 tỷ USD; có gần 2.150 dự án trong nước được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn trên 11,5 tỷ USD và có 1.138 dự án FDI với tổng số vốn trên 9,7 tỷ USD…

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư tập trung hoàn thiện hạ tầng, giải phóng mặt bằng để sớm lấp đầy dự án. Đặc biệt, cần hướng quy hoạch xây dựng những khu nhà ở cho công nhân, nhà thu nhập thấp để giữ chân người lao động.

Chia sẻ tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đề nghị chủ đầu tư cần chủ động xây nhà ở, chung cư cho công nhân ở xa với giá rẻ để thu hút lao động. Hiện nay, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai... đang tập trung xây dựng nhà ở cho công nhân, nếu Long An không đẩy mạnh xây nhà ở cho công nhân thì sẽ rất khó cạnh tranh nguồn nhân lực...
Long An khởi công khu công nghiệp 308ha vốn đầu tư 5.300 tỷ đồng ảnh 2    Động thổ khởi công KCN nam Thuận
Dịp này, UBND tỉnh Long An cũng trao chứng nhận cho 4 dự án đầu tư vào  KCN Xuyên Á (huyện Đức Hòa) với tổng vốn hơn 5.000 tỷ đồng.
Lãnh đạo KCN Nam Thuận trao 2 tỷ đồng ủng hộ địa phương xây dựng nông thôn mới.

ĐĂNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />