Lực lượng TNXP thành phố sử dụng nhà, đất, góp vốn không hiệu quả

SGGP
Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Thanh tra TP đã thanh tra toàn diện hoạt động của Lực lượng TNXP TP và chỉ ra việc đơn vị này sử dụng không hiệu quả, lãng phí nhiều địa chỉ nhà đất được giao.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu vừa ký công văn số 4663/UBND-VX, thống nhất với báo cáo và kiến nghị của Thanh tra TP về kết quả thực hiện kết luận thanh tra toàn diện hoạt động của Lực lượng Thanh niên xung phong thành phố (TNXP TP).

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Thanh tra TP đã thanh tra toàn diện hoạt động của Lực lượng TNXP TP và chỉ ra việc đơn vị này sử dụng không hiệu quả, lãng phí nhiều địa chỉ nhà đất được giao.

Cụ thể là 16 địa chỉ nhà đất ở TPHCM và 4 địa chỉ nhà đất ở các tỉnh, thành khác, việc xâm canh (tại Trường 1 - Đăk Lăk, Trường 2 - Lâm Đồng, Trường 3 - Bình Dương), việc cho mượn đất, giao đất không đúng thẩm quyền (tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân - Hóc Môn, Trường 1 - Đăk Lăk).

Ngoài ra, Lực lượng TNXP TP còn hoạt động góp vốn ở một số công ty không hiệu quả, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước. Cụ thể là Công ty ADECO, Xí nghiệp Chăn nuôi heo Tây Nguyên lỗ lũy kế hơn 60 tỉ đồng, tương đương gần 25 tỉ đồng theo tỷ lệ góp vốn của Lực lượng TNXP TP… Liên quan những vi phạm, thiếu sót trên, ngày 19-8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy có quyết định xem xét trách nhiệm của tổ chức Đảng và đảng viên có liên quan.

UBND TP giao Sở Tài chính tham mưu về việc điều chỉnh phương án sắp xếp mặt bằng nhà đất do Lực lượng TNXP TP quản lý; báo cáo về tình hình hoạt động của Công ty cổ phần Phát triển nông nghiệp TNXP (ADECO); đề xuất phương án xử lý đối với hoạt động trồng cao su tại Lào của Công ty cổ phần Cao su TPHCM; báo cáo tình hình liên doanh liên kết, hoạt động từ năm 2012 - 2017 tại Xí nghiệp Chăn nuôi heo Tây Nguyên. Thời gian hoàn thành việc tham mưu này trong tháng 11-2019.

Ngoài ra, Sở Tài chính nghiên cứu đề xuất của Lực lượng TNXP TP liên quan đến hợp đồng liên doanh với Công ty Al-Vy về việc sử dụng mặt bằng tại số 251 - 253 Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận), báo cáo và đề xuất phương án xử lý cho UBND TP.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: