Lục quân Mỹ tháo gỡ hệ thống camera giám sát có nguồn gốc Trung Quốc

SGGPO
Lục quân Mỹ đã tháo gỡ các camera an ninh được lắp đặt tại căn cứ Fort Leonard Wood, bang Missouri (Mỹ). Sản phẩm này do một công ty nằm dưới sự chi phối của Chính phủ Trung Quốc chế tạo.

Ảnh: GIZMODO

Ảnh: GIZMODO

Động thái trên diễn ra sau khi Wall Street Journal công bố thông tin về sự xuất hiện tràn lan của các thiết bị an ninh do công ty Hikvision sản xuất. Đây là công ty chế tạo camera an ninh lớn nhất thế giới, với 42% cổ phần do Chính phủ Trung Quốc nắm giữ.

Đại tá Christopher Beck, Tham mưu trưởng tại căn cứ Fort Leonard Wood cho biết, Lục quân Mỹ không coi các camera này là mối đe dọa an ninh, song vẫn quyết định tháo gỡ hệ thống này khỏi căn cứ nhằm “loại trừ những nghi ngờ tiêu cực”. Theo ông, những camera đã bị tháo gỡ chỉ được dùng vào việc theo dõi giao thông và điểm đỗ xe chứ không nên dùng để giám sát các khu vực an ninh nhạy cảm. 

Về phần mình, công ty Hikvision khẳng định, các thiết bị của công ty này đều bảo đảm an toàn và chưa gặp bất kỳ cáo buộc nào cho rằng sản phẩm của hãng được sử dụng cho mục tiêu do thám của Chính phủ Trung Quốc.

Người phát ngôn của Hikvision cho biết, sản phẩm camera của công ty được tiêu thụ, phân phối toàn cầu đều đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và độ an toàn.

Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.