Lung linh “Sắc màu phum sóc”

SGGPO

Sau 2 ngày lao động miệt mài, hơn 70 đoàn viên, thanh niên huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) đã biến khu tái định cư cũ kỹ của đồng bào Khmer trở nên tươi sáng, lung linh sắc màu.

Diện mạo khu tái định cư của người dân Khmer tại Sóc Trăng sau 2 ngày thực hiện chương trình "Sắc màu phum sóc"

Diện mạo khu tái định cư của người dân Khmer tại Sóc Trăng sau 2 ngày thực hiện chương trình "Sắc màu phum sóc"

Hơn 70 đoàn viên, thanh niên huyện Mỹ Xuyên vừa hoàn thành chương trình “Sắc màu phum sóc”. Với những phần việc thiết thực, ý nghĩa, các bạn trẻ đã biến khu tái định cư cũ kỹ của người dân Khmer trở nên tươi sáng, lung linh sắc màu.

Theo đó, chương trình “Sắc màu phum sóc” hướng đến đối tượng thụ hưởng là 30 hộ dân (đều là người Khmer), tại khu tái định cư thuộc ấp Đại Ân, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Lung linh 'Sắc màu phum sóc' ảnh 1 "Sắc màu phum sóc" thu hút hơn 70 đoàn viên, thanh niên làm việc chăm chỉ trong 2 ngày
Lung linh 'Sắc màu phum sóc' ảnh 2 Phối hợp nhịp nhàng để cùng hoàn thành mục tiêu đặt ra

Chương trình thu hút hơn 70 đoàn viên, thanh niên từ các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện tham gia. Với ý tưởng cải tạo bộ mặt khu tái định cư, các đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau phân công việc sơn, sửa chữa lại cửa, lăn bê tường, dán gạch chân tường mặt tiền... cho toàn bộ 30 căn nhà của các hộ dân.

Lung linh 'Sắc màu phum sóc' ảnh 3 Các bạn trẻ dọn dẹp vệ sinh nhằm thay đổi toàn bộ cảnh quan khu tái định cư

Ngoài ra, trong chương trình các bạn trẻ còn tiến hành dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, trồng hoa... xung quanh nhằm thay đổi tổng thể cảnh quan khu tái định cư.

Toàn bộ kinh phí để thực hiện chương trình là 42 triệu đồng, từ nguồn vận động xã hội hóa.

Mỗi người một việc, các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Mỹ Xuyên đã đoàn kết, chung sức hoàn thành mục tiêu thay đổi diện mạo phum sóc tại khu tái định cư có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống.
Lung linh 'Sắc màu phum sóc' ảnh 4
Lung linh 'Sắc màu phum sóc' ảnh 5
Lung linh 'Sắc màu phum sóc' ảnh 6

Sau 2 ngày làm việc chăm chỉ, miệt mài, 30 căn nhà tại khu tái định cư Đại Ân đã khoát lên mình một diện mạo mới, với nhiều sắc màu tươi sáng, cảnh quang xung quanh thoáng đãng... Hình ảnh một phum sóc tràn đầy sắc màu đã mang lại một sinh khí mới trước thềm năm mới và niềm hân hoan cho nhiều người dân sống tại khu tái định cư.

Lung linh 'Sắc màu phum sóc' ảnh 7 Chương trình đã mang lại diện mạo mới và niềm vui cho người dân tại khu tái định cư
Lung linh 'Sắc màu phum sóc' ảnh 8
Lung linh 'Sắc màu phum sóc' ảnh 9
Lung linh 'Sắc màu phum sóc' ảnh 10

Chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng, Bí thư Huyện đoàn Mỹ Xuyên cho biết: Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2021, đồng thời là một trong 90 hoạt động của Huyện đoàn nhằm chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2021).

Mục đích chương trình nhằm nâng cao đời sống của thanh thiếu nhi và đồng bào Khmer sống tại khu tái định cư, góp một phần công sức để xây dựng khu tái định cư của bà con thành một khu dân cư kiểu mẫu, kết nối và giúp đỡ lẫn nhau.”

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC