Lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục ở mức cao đến ngày 20-2

SGGPO
Ngày 9-2, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, do lượng khách đến TPHCM qua Cảng HKQT Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục ở mức cao, tình trạng thiếu xe taxi có thể còn tiếp diễn đến khoảng ngày 20-2.

Hành khách qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất tiếp tục ở mức cao

Hành khách qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất tiếp tục ở mức cao

Hiện các hãng hàng không đều đã lên kế hoạch tăng chuyến trong giai đoạn từ ngày 11 đến ngày 20-2 để bổ sung tải cung ứng phục vụ nhu cầu khách từ các địa phương quay trở lại TPHCM. Trong đó, riêng Vietnam Airlines dự kiến tăng 897 chuyến.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách và hạn chế ùn tắc tại nhà ga, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam làm việc với Sở GTVT TPHCM, Hiệp hội vận tải taxi và các đơn vị liên quan phối hợp tăng cường lượng xe taxi, xe công nghệ để đảm bảo giải phóng khách đến nhanh nhất, tránh bị ùn tắc.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã chỉ đạo Cảng HKQT Tân Sơn Nhất  triển khai lực lượng an ninh hàng không tăng cường điều tiết xe đến ga quốc nội; nhanh chóng thu gom xe đẩy hành lý tại nhà ga đảm bảo đủ xe đẩy phục vụ hành khách tại khu vực các băng chuyền đến.

Cùng ngày, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã có hơn 2.380 chuyến bay bị chậm, hủy trong dịp tết. Cụ thể, trong tháng 1, các hãng hàng không Việt Nam đã khai thác 17.448 chuyến bay. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 6.881 chuyến, chậm và huỷ 905 chuyến; Vietjet khai thác 5.263 chuyến, chậm và hủy 1.196 chuyến; Bamboo Airways khai thác 3.818 chuyến, chậm và huỷ 145 chuyến.

Một số nguyên nhân chính khiến chuyến bay bị chậm và hủy là do máy bay về muộn, thời tiết xấu. 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở GTVT TPHCM vừa phối hợp với Sở Du lịch TPHCM cùng các sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ Bến Bạch Đằng (TPHCM) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Phải nghĩ thật, nói thật, làm thật

Chủ trì phiên họp của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số (Ủy ban) mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban, cho rằng, những nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân quyết liệt thực hiện chuyển đổi số (CĐS) thời gian qua, đã giúp đất nước tiến thêm những bước quan trọng, góp phần phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội. 
" />