Lưu vực sông Mê Công bước vào đầu thời kỳ mưa lũ

SGGPO

Ngày 4-6, Theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, lưu vực sông Mê Công đã bước vào đầu thời kỳ mùa mưa lũ năm 2021. Trong tuần qua, mưa xuất hiện hầu khắp các tỉnh ĐBSCL với lũy tích lượng mưa trung bình khoảng 30mm, tập trung lớn nhất ở vùng bán đảo Cà Mau.

Lưu vực sông Mê Công bước vào đầu thời kỳ mưa lũ ảnh 1 Mưa đã làm giảm độ mặn trên các tuyến sông ở Hậu Giang (Trong ảnh: Cán bộ ngành nông nghiệp Hậu Giang đo độ mặn trên sông Cái Lớn tiếp giáp Kiên Giang)

Theo đó, độ mặn giảm nhẹ trên dòng chính do đóng góp đáng kể từ lượng mưa hầu khắp các nơi trên đồng bằng, cùng với nước thượng nguồn về nhiều...

Nguồn nước mùa khô năm 2020-2021 về ĐBSCL với lưu lượng bình quân từ tháng 2 đến tháng 5 cao hơn trung bình nhiều năm, do điều tiết của thủy điện và mưa xuất hiện sớm trên lưu vực ở tháng 4 và tháng 5.

Việc giảm xả từ thủy điện Cảnh Hồng của Trung Quốc xuống còn khoảng 3 tổ máy ngày 28-5, được xem là giảm xả sớm hơn nửa tháng so với một số năm trước nhưng vẫn đạt mức xấp xỉ trung bình nhiều năm. Đã bắt đầu mùa mưa lũ trên lưu vực, lưu lượng về Trạm Kratie (Campuchia) tháng 6 dự báo đạt 7.000 m³/s nên việc giảm xả này được xem là ít ảnh hưởng đến ĐBSCL.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn