Mái nhà đồng cảm và sẻ chia

SGGP
Thành lập mới gần 2 năm nhưng tổ chức từ thiện “Mái nhà đồng cảm và sẻ chia” ở xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) đã mang đến cho người nghèo địa phương nhiều niềm vui...
Đến nay, tổ chức từ thiện “Mái nhà đồng cảm và sẻ chia” (sau đây gọi tắt là Mái nhà) đã tập hợp được 32 thành viên với nhiều thành phần như giáo viên, cán bộ công chức, viên chức, các bạn trẻ trên địa bàn huyện Hàm Tân và một số nghệ sĩ ở TPHCM...
Với tấm lòng thiện nguyện, luôn yêu thương và giúp đỡ người nghèo, các thành viên Mái nhà đã mang đến cho người nghèo một nguồn động viên tinh thần sâu sắc. Ngoài sự giúp đỡ về vật chất, thường xuyên tặng gạo và các nhu yếu phẩm quyên góp được cho người nghèo, Mái nhà còn là nơi các cụ già neo đơn không nơi nương tựa thường xuyên lui tới chuyện trò, tâm sự... nhằm vơi đi những khó khăn bất hạnh trong cuộc sống.
Mái nhà đồng cảm và sẻ chia ảnh 1 Tặng quà người già tàn tật, neo đơn ở xã Tân Xuân
Ngoài việc chăm sóc các cụ già neo đơn, Mái nhà còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng, như “Ngày hội dành cho người bán vé số” - họp mặt những người tàn tật, khó khăn trên địa bàn huyện Hàm Tân, thị xã La Gi hiện đang mưu sinh bằng nghề bán vé số có cơ hội được gặp gỡ, chuyện trò, cùng ăn bữa cơm thân mật và được tặng quà chia sẻ. Tổ chức nhiều chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện, với sự góp mặt, đồng hành của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng ở TPHCM. Tổ chức những chuyến đi thiện nguyện về các vùng khó khăn hẻo lánh ở địa bàn huyện Hàm Tân thăm, tặng quà người nghèo. Tổ chức trò chơi dân gian, sinh hoạt văn nghệ tập thể, hớt tóc miễn phí, tặng quà bánh, sách vở cho trẻ em nghèo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số... 
Anh Nguyễn Nguyên Phong, thành viên Mái nhà, cho biết: “Phương châm hoạt động của Mái nhà là nhận các vật dụng, quần áo, quyên góp gạo để hàng tháng giúp các cụ già neo đơn, người nghèo trên địa bàn. Đồng thời, tiếp nhận thông tin các hoàn cảnh nghèo, khó khăn để kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ”.
Gần 2 năm đi vào hoạt động, Mái nhà đã trao hơn 500 suất quà, với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng. Mái nhà còn là nơi kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp cho những hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo đột xuất cần sự giúp đỡ. Đến nay đã giúp đỡ hơn 20 hoàn cảnh với số tiền gần 400 triệu đồng.
Điều mà tất cả thành viên Mái nhà mong đợi là, trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều thành viên nữa, cùng nhau hướng thiện, chia sẻ khó khăn, bất hạnh cùng những phận đời kém may mắn, để họ có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.

RẠNG ĐÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Khang và các con nhận số tiền từ bạn đọc

Từ thông tin trên Báo SGGP: Bạn đọc giúp 4 cha con anh Khang trên 50 triệu đồng

Sáng 19-1, đại diện Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP đã đến nhà anh Nguyễn Minh Khang (tổ 1, thôn 6, xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) trao số tiền 32,1 triệu đồng của bạn đọc giúp 4 cha con anh Khang - nhân vật trong bài viết "Tình cảnh gian nan của 4 cha con", Báo SGGP ngày 6-1-2020 (vợ anh Khang là chị Lê Thị Hà qua đời khi sinh đứa con thứ 3 là cháu Trung Kiên).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Trao tiền bạn đọc ủng hộ nữ pháo binh Ngư Thủy

Ban liên lạc Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy vừa thay mặt Báo SGGP trao số tiền 5 triệu đồng là quà tết do bạn đọc Báo SGGP ủng hộ cho một nữ pháo thủ Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy thời kháng chiến chống Mỹ.

Bạn đọc tiếp sức

Gần 300 triệu đồng trợ giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 11-2019, đại diện Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP đã chuyển 274,7 triệu đồng bạn đọc giúp các hoàn cảnh cần giúp đăng trên Báo SGGP. 

Bảng vàng từ thiện