Malaysia nhập khẩu 100.000 tấn gạo từ Ấn Độ

SGGP
Ngày 16-5, truyền thông Malaysia cho biết nước này đã ký hợp đồng nhập khẩu 100.000 tấn gạo từ Ấn Độ cho năm 2020. 

Đây là con số kỷ lục, bởi trong 5 năm qua, trung bình mỗi năm Malaysia chỉ nhập khoảng 53.000 tấn gạo từ Ấn Độ. Điều này giúp Ấn Độ, nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, giảm bớt lượng gạo dự trữ đồng thời cũng là tín hiệu cho thấy sự cải thiện trong quan hệ giữa hai nước, vốn chứng kiến nhiều tranh cãi ngoại giao trong khoảng hơn 2 năm qua. Hiệp hội Xuất khẩu gạo Ấn Độ hy vọng Malaysia sẽ ký thêm hợp đồng để nhập khoảng 200.000 tấn gạo ngay trong năm nay.

Malaysia phụ thuộc chủ yếu vào nguồn gạo nhập khẩu từ nước ngoài do nước này không ưu tiên trồng lúa mà chú trọng vào phát triển ngành công nghiệp dầu cọ. Mỗi năm, Malaysia nhập khẩu khoảng 900.000 tấn gạo, trong đó Thái Lan là nhà cung cấp gạo lớn nhất của Malaysia.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Phát triển hydrogel giúp đốt cháy các khối u trong cơ thể

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại hydrogel có thể mang lại hiệu quả kép trong cuộc chiến chống ung thư. Loại hydrogel này giúp đốt cháy các khối u một cách chính xác hơn và tăng cường miễn dịch của cơ thể chống các khối u.
" />