Miền đất “thiếu” nón bảo hiểm

Xe máy chở 3 và không nón bảo hiểm, cảnh thường thấy ở khu phố 1 thuộc tỉnh lộ 43

Đó là thực trạng vẫn thường thấy ở khu phố 1 thuộc tỉnh lộ 43, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM.

Lâu nay, người dân và công nhân sinh sống ở đây “vẫn quen” ra đường với xe máy mà không đội nón bảo hiểm (NBH), nhất là những người đi làm gần nhà, chạy xe ban đêm hay dạo quanh các KCN… Không chỉ không đội NBH, cảnh chạy xe máy  chở 3, 4 người đi làm hay đi hóng mát vào ban đêm trong các KCN là chuyện “quen thuộc”.

Từ ngã tư Gò Dưa chạy dài vào KCX LinhTrung II (Thủ Đức), bất kể ngày đêm lúc nào cũng có thể thấy cảnh người dân chạy xe trên đường mà đầu không hề có NBH. 7g sáng ngày 20-6, có mặt tại cổng sau KCN Bình Chiểu, chưa đầy 2 phút nhưng chúng tôi đếm có tới hơn 20 người điều khiển xe gắn máy không hề đội NBH và nếu có đội thì cũng chỉ mang tính “chiếu lệ”.

Chị Trịnh Hương Thanh, người dân sống nơi đây, cho hay:  “Ở ngã ba vào KCN này xảy ra tai nạn giao thông như cơm bữa và chính vì không có NBH mà không đội NBH nên người nhập viện… cũng không ít”.

Khi được hỏi, chị Nguyễn Thị Vui, công nhân KCX Linh Trung II, vô tư cho biết : “Từ phòng trọ tới cho làm chưa đầy 2 cây số, chạy xe chút là tới, đội NBH tháo ra tháo vào mất công lắm… (?). Người không đội NBH khi đi xe máy còn giải thích: “Khu vực này ít thấy CSGT, họ chỉ đứng ngoài ngã tư Gò Dưa nên trong đây thích đi sao thì đi à” (?).

THỦY NGUYÊN (SGGP-12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề nghị tăng 2 tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo

Ngày 30-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc điều chỉnh dự án đầu tư tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo của Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc.

Quy hoạch

Tin buồn