Minh bạch là ngon

SGGP
- Theo quy định mới của Tổng cục Đường bộ, nhà đầu tư BOT sẽ bị phạt nặng nếu để đường hư hỏng gây mất an toàn giao thông. Chuyện duy tu bảo dưỡng công trình cầu đường phải làm rốt rẻng, sửa chữa kịp thời, không để phát sinh kiểu “cái sảy nảy cái ung”.

- Nghe vậy cũng mát ruột. Lâu nay chủ đầu tư BOT có thớ lắm, ít ai dám đụng. Sai phạm đùm đề rốt cuộc vẫn được nâng đỡ êm như nệm mút. Cơ quan quản lý nghiêm giọng thế tức là đã có chuyển biến tự thân hoặc do cấp trên nghiêm khắc bắt phải làm. 

- Nhiều chủ đầu tư dám hách hẳn là do có sự chống lưng. Nhưng nếu dứt dạt làm đúng pháp luật, xử lý tới nơi tới chốn đâu ai ho he được. Giờ có một thứ liên quan đến BOT giao thông là triển khai thu phí không dừng để coi Bộ GTVT có đốc thúc để xong đúng hạn hay không. Chuyện đã kéo dài 5 năm mà vẫn xịch đụi, thấy phát ngán.

- Ông bộ đó cũng “rằng thì mà là” giải thích tới lui, lần này sát mí rồi đâu có dễ biện bạch. Áp dụng công nghệ hiện đại để thu phí không dừng sẽ giảm thiểu tiêu cực so với thu phí thủ công. Mà khi không còn chỗ núp các nhóm lợi ích mới tiêu tùng.

- Có tư lợi thì mới nhiều điều tiếng lùm xùm. Giao thông hay lĩnh vực nào cũng vậy, cứ minh bạch là ngon.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng văn hóa mạng từ cuộc sống thực

Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 vừa qua một lần nữa nhấn mạnh việc xây dựng con người văn hóa luôn là mục tiêu chung của các quốc gia, là trách nhiệm của toàn xã hội và xây dựng văn hóa mạng cũng bắt nguồn từ chính cuộc sống thực.