Phòng chống mại dâm và cai nghiện phục hồi

Mô hình của TPHCM có tính đột phá

Quang cảnh hội nghị. Ảnh : Trọng Đức- TTXVN

Hôm qua, 25-10, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB và XH phối hợp với Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam đã tổ chức hội nghị mô hình, điển hình phòng chống mại dâm và cai nghiện phục hồi giai đoạn 2001 - 2005. 40 mô hình tiêu biểu trong công tác này đã được biểu dương.

Nhiều mô hình hay, sáng tạo được đưa ra để các địa phương học tập, rút kinh nghiệm như mô hình cai nghiện “3 giai đoạn” của Tuyên Quang; Câu lạc bộ B93 quản lý giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy tại cộng đồng của phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Thành công nhất vẫn là mô hình tổ chức quản lý, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện ở TPHCM đã mở ra một hướng đi mới có tính đột phá của công tác cai nghiện phục hồi ở nước ta.

Theo đánh giá của Bộ LĐ-TB và XH, đây là cách làm toàn diện (quản lý giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm, xây dựng địa bàn lành mạnh), hỗ trợ tích cực cho người nghiện sau cai tái hòa nhập cộng đồng. Mô hình này đã và đang được áp dụng cho các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Ninh, Tây Ninh, Kiên Giang, Khánh Hòa, Hà Nội...

QUANG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Ngày 18-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, liên quan về việc triển khai đầu tư đường Vành đai 3, Vành đai 4 qua địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất về nguồn vốn, phạm vi, địa phương làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai các dự án thành phần thuộc 2 tuyến đường trên. Đồng thời, có văn bản giao nhiệm vụ các địa phương thực hiện.

Quy hoạch

Tin buồn