Một bang của Mỹ bán lương thực cho Cuba

Hãng AP cho biết bang Maine của Mỹ vừa ký một hợp đồng xuất lương thực cho Cuba trị giá 20 triệu USD.

Hợp đồng này được ký tại Havana, Cuba giữa Thống đốc bang Maine John Baldacci và Giám đốc Công ty Nhập khẩu lương thực của Cuba (Alimport) Pedro Alvarez.

Hợp đồng này bao gồm cả thỏa thuận Cuba mua số lương thực trị giá 10 triệu USD của bang Maine được ký năm 2004.

John Baldacci là thống đốc bang thứ 6 của Mỹ thăm Cuba từ trước đến nay. Ông cho biết bang Maine mong muốn mở rộng quan hệ thương mại với Cuba.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây