Một tàu cá Khánh Hòa va đá ngầm, 2 người chết và mất tích

Sáng 4-1, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa xác nhận, một vụ tai nạn tàu cá va vào đá ngầm trên biển Cam Ranh khiến một ngư dân tử nạn, 1 người mất tích trên biển.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra với tàu cá KH-00149-TS có 4 ngư dân, do ông Phạm Tám (SN 1958, trú TP Nha Trang, Khánh Hòa) làm thuyền trưởng.

Khoảng 1 giờ ngày 3-1, tàu cá của ông Tám đang thả neo ngủ nghỉ tại khu vực Hòn Se, thuộc vùng biển Cam Ranh (Khánh Hòa) thì bị gió thổi cày neo, va vào đá ngầm khiến tàu bị chìm.

Một tàu cá Khánh Hòa va đá ngầm, 2 người chết và mất tích ảnh 1

Cứu hộ một tàu bị nạn trên biển tại Khánh Hòa

Sau khi tàu chìm, cả 4 ngư dân bị rơi xuống biển. Riêng ngư dân Võ Cư (SN 1972), thuyền viên trên tàu đã túm được áo phao, thả trôi tự do, đến 6 giờ giờ cùng ngày thì được một tàu cá cứu được, đưa vào bờ an toàn; 3 ngư dân khác mất tích.

Ngay sau vụ việc, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã huy động tàu cá ngư dân, tàu biên phòng địa phương ra hiện trường tổ chức tìm kiếm người mất tích.

Đến trưa ngày 4-1, lực lượng chức năng đã cứu được 2 người trên tàu mất tích và tìm được một thi thể. Hiện vẫn còn 1 người mất tích.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất

Kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất

Hôm nay 24-5, Quốc hội sẽ nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về tiếp tục thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 (về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội). Theo nhiều hiệp hội, chuyên gia, việc tiếp tục thực hiện chính sách này là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay để kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất. 

Bút Sài Gòn

Khuyến khích tự tin

- Năm học ở bậc phổ thông vừa khép lại, các lớp cuối cấp sắp vào đợt tốt nghiệp. Rất nhiều gia đình cũng như các bạn trẻ âu lo chuyện chọn ngành học cho tương lai. Tới giờ thì thủ tục về đăng ký nguyện vọng đã xong, nhưng thực ra không ít học sinh vẫn khá lơ mơ về lựa chọn của mình.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Thân từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí Đặng Văn Thân đã từ trần hồi 21 giờ 37 ngày 24-5-2023 (tức ngày 6 tháng 4 năm Quý Mão) tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.