(SGGP).- 2 giờ sáng 10-8, Đoàn 2 kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TPHCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với điểm kinh doanh karaoke Hồng Thúy tại 3 tòa nhà số 109-109E Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình. Chủ cơ sở là ông Trần Minh Hồng, ngụ tại 655/4 Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình không xuất trình được giấy phép kinh doanh karaoke, thừa nhận đã hoạt động không phép từ năm 2003 đến nay.
Tại thời điểm kiểm tra, mặc dù đã quá thời gian quy định, nhưng tất cả 17 phòng ở 109 Phạm Văn Hai vẫn chật kín khách đang hát karaoke, cho đến 3 giờ 30 vẫn còn có khách tìm đến để hát. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm các lỗi kinh doanh không giấy phép, gây tiếng ồn quá mức, ánh sáng và diện tích phòng không đạt tiêu chuẩn quy định, sử dụng 6 lao động ở độ tuổi vị thành niên trong môi trường làm việc không đảm bảo sức khỏe; đồng thời đình chỉ hoạt động karaoke tại cơ sở Hồng Thúy.
Đáng nói, hoạt động karaoke không phép và vi phạm giờ giấc của cơ sở Hồng Thúy kéo dài suốt 5 năm qua, ngay ở vị trí đối diện trụ sở Công an phường 3 (!?).
* Trước đó, vào lúc 0 giờ 20, một không khí hỗn loạn đã xảy ra tại Phương Lâm bar Club, số 326 Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, do ông Trịnh Văn Lâm (1970) làm chủù. Khi phát hiện lực lượng kiểm tra liên ngành tiến vào bên trong bar, hơn 200 thanh niên đang nhảy nhót trong tiếng nhạc đinh tai xô đẩy nhau bỏ chạy tán loạn ra đường. Đoàn kiểm tra đã bắt quả tang cơ sở kinh doanh trái phép rượu ngoại trên 150, tàng trữ và phổ biến 122 đĩa lậu. Điều nguy hiểm là quán bar này tập trung một lượng lớn thanh niên chen chúc nhau trong một diện tích hẹp, khoảng 150m2, trong khi chỉ có một cửa thoát duy nhất rộng chừng 1m.
Q.Lâm