Mỹ: Bão tuyết tấn công 14 bang, hơn 60 triệu người bị ảnh hưởng

SGGP
Ngày 17-12, hãng BBC đưa tin Cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ (NWS) dự báo một trận bão tuyết lớn sẽ quét qua 14 bang ở khu vực Đông Tây của Mỹ, làm ảnh hưởng đến hơn 60 triệu người.

Người đàn ông dọn tuyết rơi dày ở Manhattan, TP New York, New York, Mỹ, ngày 16-12-2020. Ảnh: REUTERS

Người đàn ông dọn tuyết rơi dày ở Manhattan, TP New York, New York, Mỹ, ngày 16-12-2020. Ảnh: REUTERS

Một số khu vực ở bang Pennsylvania và TP New York nhiều khả năng sẽ có tuyết rơi dày 60cm. Cảnh sát bang Pennsylvania cho biết đã có 2 người chết, nhiều người bị thương trong một vụ đâm xe liên hoàn giữa 60 ô tô tại xa lộ 80, hạt Clinton do thời tiết xấu. Tại TP New York, 6 người bị thương khi 27 ô tô đâm nhau.

Thị trưởng TP New York Bill de Blasio cảnh báo đây có thể là đợt bão tuyết lớn nhất tấn công thành phố trong nhiều năm trở lại đây và yêu cầu người dân hết sức cẩn trọng.

Các trường học tại TP New York đã chuyển sang hình thức học trực tuyến, dịch vụ phà đưa đón khách tạm dừng hoạt động.

Trong khi đó, theo trang web FlightWare, gần 1.500 chuyến bay bị hủy. Một số dịch vụ đường sắt cũng bị cấm hoạt động. Cơ quan chức năng của Mỹ đang nỗ lực để việc phân phối vaccine phòng Covid-19 không bị gián đoạn.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.