Mỹ đánh giá đàm phán Mỹ - Trung Quốc mang tính xây dựng

SGGP
Ngày 29-3, kênh CNA dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông đã có các cuộc thảo luận mang tính xây dựng tại Bắc Kinh, qua đó kết thúc vòng đàm phán mới nhất với Trung Quốc nhằm giải quyết tranh chấp thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Ông Steven Mnuchin cũng bày tỏ mong đợi chào đón Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tới thủ đô Washington, Mỹ vào tuần tới để hai bên tiếp tục nối lại các cuộc thảo luận quan trọng này. Mặc dù không có một thỏa thuận nào được công bố trong các vòng đàm phán trước đây, song giới phân tích vẫn lạc quan về khả năng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được một thỏa thuận sơ bộ trong vài tuần hoặc vài tháng tới.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bùng phát từ giữa năm 2018, hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đã liên tiếp trả đũa nhau bằng các mức thuế mới. Đến nay, tổng lượng hàng hóa bị đánh thuế của hai bên đã lên tới hơn 360 tỷ USD.


MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây