Iraq

Mỹ ném bom làm 14 dân thường thiệt mạng

Chuyển thi thể nạn nhân khỏi đống đổ nát của ngôi nhà.

Theo một quan chức Iraq, tối 3-1,  máy bay Mỹ đã ném bom phá hủy một ngôi nhà ở miền Bắc Iraq, làm 14 thành viên trong một gia đình thiệt mạng.

Cuộc ném bom diễn ra tại Baiji, cách Baghdad 200 km về phía Bắc. Hiện quân đội Mỹ chưa đưa ra phản hồi về thông tin này.

Quân đội Mỹ thường tiến hành không kích trong cuộc chiến chống các tay súng Iraq, nhằm giảm thiểu thương vong của lính Mỹ.

Ông Ghadban Nahd Hassan, một nhân chứng cho biết, lúc đó ông đang ở cùng một vài người bạn trong một cửa hàng nhỏ cách nhà khoảng 100m thì nghe một tiếng nổ lớn. Khi chạy về nhà, ông thấy nhà mình bị trúng bom và khói bốc lên khắp mọi nơi.

Đến sáng nay 4-1, người ta đã tìm thấy thi thể của một cậu bé 9 tuổi, một cô bé 11 tuổi, cùng 3 người phụ nữ và 3 người đàn ông trong đống đổ nát của ngôi nhà.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.