Naiscorp phát triển ứng dụng di động cho Samsung

Giữa tháng 6 vừa rồi, lễ ký kết hợp tác giữa đại diện 9 doanh nghiệp phát triển phần mềm và nội dung trên di động Việt Nam với Samsung đã diễn ra tại Hàn Quốc. Mục tiêu của thỏa thuận này là thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược, hỗ trợ và cam kết lâu dài, nhằm phát triển ứng dụng cho các sản phẩm Samsung chạy trên hệ điều hành Bada tại Việt Nam.

Trong các doanh nghiệp ký kết hợp tác với Công ty Naiscorp – đối tác chiến lược của Samsung trong dự án “Phát triển ứng dụng trên nền tảng hệ điều hành Bada cho Cửa hàng ứng dụng Samsung” và là đơn vị đầu tiên phát triển thành công phần mềm thuần Việt cho dòng máy Samsung Wave (sản phẩm đầu tiên chạy trên Bada) đã được cộng đồng doanh nghiệp nội dung số Việt Nam đánh giá khá cao.

Samsung chọn Naiscorp vì trước đây, công ty này khá thành công khi được Hãng Nokia mời đưa ứng dụng Socbay iMedia lên “Cửa hàng ứng dụng Ovi” (Ovi Store) của Hãng Nokia. Naiscorp cũng đã ký kết với HTC để phát triển phiên bản riêng của Socbay iMedia cho các dòng điện thoại cảm ứng HTC, đồng thời là đối tác truyền thông của HTC trong việc quảng bá giới thiệu các ứng dụng di động HTC tại Việt Nam.

Hơn nữa Naiscorp được đánh giá cao vì đây là một công ty trẻ, nhưng họ đã sớm nhìn ra cục diện của nội dung số trên ĐTDĐ. Trước thành công rực rỡ của iPhone với App Store, các nhà sản xuất điện thoại di động đã ý thức được lợi ích của “chợ ứng dụng” cho mobile gồm nhiều dịch vụ như nhạc chuông, hình nền, phim, game... Mô hình mà Apple xây dựng thành công là mô hình vận hành “chợ” cho phép tất cả các đối tác có quyền sở hữu nội dung được phép bán nội dung và nhận lại phần lớn doanh thu. Mô hình này đã chứng tỏ sức hấp dẫn đối với các nhà sản xuất nội dung và người sử dụng cuối cùng. Song song đó các hãng di động lớn như Samsung, Nokia, HTC... đều lần lượt giới thiệu các hệ điều hành của mình và ra mắt các “chợ”…

Theo ông Nguyễn Xuân Tài, Tổng Giám đốc Naiscorp, để đi đến bắt tay hợp tác với một đối tác lớn như Samsung nói riêng và các nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới nói chung, Naiscorp đã có 2 năm chuẩn bị về phần mềm cho điện thoại di động và 8 năm để phát triển hệ thống lõi.

Ông Tài cho biết: “Chúng tôi cũng kỳ vọng việc hợp tác với các nhà sản xuất điện thoại di động lớn như Samsung sẽ mang đến cho người sử dụng di động Việt Nam những trải nghiệm tốt nhất. Tức là ứng dụng được nghiên cứu phát triển riêng cho từng dòng máy sẽ giúp người sử dụng dễ dàng khám phá và phát huy hết các tính năng tuyệt vời trên mỗi chiếc điện thoại mà người Việt đang sở hữu”- ông Tài khẳng định. “Chúng tôi có thể phục vụ đến hơn 100 triệu lượt sử dụng mỗi ngày với những ý tưởng thiết kế độc đáo, tạo cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Chính vì thế Naiscorp hợp tác với Samsung nhằm cung cấp một giải pháp hoàn hảo cho hàng triệu người sử dụng” - ông Tài cho biết thêm.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách