Năm 2021, Panama thu giữ 128 tấn ma túy

SGGP
Trong năm 2021, Panama đã thu giữ lượng ma túy kỷ lục lên đến 128 tấn, cao hơn 43% so với lượng ma túy lớn nhất từng bị thu giữ trước đó vào năm 2019. 

Panama thu giữ lượng ma túy kỷ lục trong năm 2021 Số ma túy bị tịch thu trong một chiến dịch truy quét tội phạm buôn bán ma túy tại Panama City

Panama thu giữ lượng ma túy kỷ lục trong năm 2021 Số ma túy bị tịch thu trong một chiến dịch truy quét tội phạm buôn bán ma túy tại Panama City

Năm 2020, bất chấp các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, lượng ma túy bị thu giữ ở Panama vẫn lên đến 84 tấn.

Hãng tin Reuters dẫn phát biểu của Tổng thống Panama Laurentino Cortizo trước Quốc hội Panama cho biết, tỷ lệ án mạng ở nước này là 11,5 vụ/100.000 dân, “hầu hết liên quan đến tội phạm có tổ chức”.

Panama là điểm trung chuyển ma túy sản xuất tại Nam Mỹ - chủ yếu là cocaine từ Colombia - vào Mỹ. Trong những tuần gần đây, cảnh sát Panama đã triệt phá 2 tổ chức tội phạm thuộc băng đảng ma túy “Gia tộc vùng Vịnh” khét tiếng, vốn kiểm soát khoảng một phần ba hoạt động sản xuất cocain tại Colombia, tương đương khoảng 300 tấn/năm.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />