Ấn Độ

Nắng nóng gần 50 độ C

Nhiều người dân Ấn Độ ra đường nằm để tìm “chút gió” trong mùa nắng nóng.

Ấn Độ hiện đang vào những tháng nóng nhất trong năm. Bang Orissa Pradesh, Tây Ấn Độ hiện đang là bang bị ảnh hưởng nặng nhất, nhiệt độ lên đến 48 độ C, cao nhất trong vòng 3 tháng qua.

Suốt 3 tháng qua, nhiệt độ tại nhiều khu vực bang Orissa Pradesh đều trên 45 độ C. Chỉ riêng số người thiệt mạng do say nóng tại bang Orissa Pradesh trong những ngày qua đã là 52 người. Từ tháng trước Chính phủ Ấn Độ đã ban hành báo động đỏ về tình hình nắng nóng tại nước này.

Người dân Ấn Độ đang mong chờ gió mùa tới đem theo mưa và giảm nhẹ nhiệt độ hiện nay. Các nhà khí tượng học cho biết, đợt nắng nóng bắt nguồn từ các luồng gió khô và nóng từ vùng Tây Bắc Ấn Độ thổi xuống sẽ làm hoãn mùa gió mùa trong vài ngày.

Thông thường mùa gió mùa ở Ấn Độ bắt đầu từ ngày 7 đến 15-6. Năm nay các nhà khí tượng học cho rằng nó sẽ bắt đầu không trước ngày 18-6

A.T (Theo NDTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.