Nắng nóng lan rộng, nhiệt độ ở Trung bộ lên gần 40°C

SGGPO
Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia thông tin, trưa nay 5-7, nắng nóng lan rộng, nhiều nơi đã có nền nhiệt lên tới gần 40°C. Đi trên đường nhựa có cảm giác như 45-48°C.

Tin liên quan

Nắng nóng lan rộng, nhiệt độ ở Trung bộ lên gần 40°C ảnh 1 Công nhân điện lực dầm mình trong nắng nóng để khắc phục sự cố điện

Cụ thể, ở Bắc bộ có nắng nóng cục bộ, riêng đồng bằng Bắc bộ và Hòa Bình có nắng nóng lan rộng với nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến 35-36°C, có nơi trên 36°C.


Ở Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến từ 35-37°C, có nơi trên 38°C. Độ ẩm tương đối chỉ còn 55-65%.

Những nơi có nhiệt độ rất cao trưa nay là: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) với 39,1°C; Tây Hiếu (Nghệ An) với 39,4°C...

Dự báo ngày 6, 7-7, ở khu vực Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38°C, có nơi trên 39°C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. 

“Từ ngày mai, 6-7, nắng nóng kết thúc ở Bắc bộ. Từ ngày 8-7, nắng nóng ở Trung bộ có khả năng thu hẹp lại, chủ yếu còn xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế”, cơ quan khí tượng cảnh báo. 

Nắng nóng lan rộng, nhiệt độ ở Trung bộ lên gần 40°C ảnh 2 Công nhân điện lực Hà Nội tranh thủ nghỉ giải lao trong một ngày nắng nóng như thiêu đốt

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên có nhiều nguy cơ gây ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng ở khu vực Trung bộ.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trưa 4-7, nhiều nơi ở miền Bắc đã bị mất điện đột ngột do nắng nóng và quá tải điện. 

Theo các chuyên gia khí tượng, nắng nóng còn gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Vì yêu mà đến

- Đầu tháng 9 tới, hội chợ du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện thường niên lớn, và điểm nhấn quan trọng là có sự bảo trợ của liên minh du lịch 5 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />