Nepal mở cửa lại trường học sau động đất

Hàng ngàn trường học bị hư hỏng trong trận động đất lịch sử tại Nepal hồi tháng 4 đã được mở cửa trở lại. Theo BBC, hơn 25.000 phòng học của hơn 8.000 trường đã bị phá hủy trong trận động đất 7,8 độ richter.

Tại các tỉnh bị tổn thất nặng nhất như Gorkha, Sindhupalchok và Nuwakot, người ta ước tính rằng hơn 90% các trường học đã bị phá hủy. Nhiều ngôi trường chỉ được xây dựng lại bằng các vật liệu như tre, gỗ và vải bạt. Lớp học ban đầu sẽ tập trung vào các hoạt động nhóm để giúp các em phục hồi chấn thương. Bộ Giáo dục Nepal cho biết cần ít nhất 2 năm để khôi phục lại các phòng học. LHQ đã hỗ trợ Nepal bộ dụng cụ giáo dục, trong đó bao gồm sách và tranh ảnh nhằm ổn định tâm lý các em.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.