Nếu giải quyết chính xác

SGGP
- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

- Tại sao F0 lại dễ bị thiệt hại?

- Hầu hết người đầu tư F0 ở mình đều không có kiến thức cơ bản về tài chính, chứng khoán. Họ xông vô thị trường do thấy hàng xóm, bạn bè, người quen xúi “chơi đi, thắng mau giàu”. Sự háo hức thiếu nền tảng ấy khiến họ dễ hoảng loạn khi thị trường rung lắc. Huống chi giao dịch chứng khoán còn luôn có những mánh lới kín kẽ của đám cá mập đầu tư.

- Còn một chuyện nữa: gần đây hệ thống giao dịch chứng khoán hay bị trục trặc. Liệu có gì bất thường ở trỏng không?

- Hạ tầng chứng khoán đã lạc hậu so với quy mô của thị trường. Khi dòng tiền tăng mạnh đột biến, lệnh giao dịch trở nên quá khả năng xử lý của hệ thống máy chủ và nhân lực hiện có. Ủy ban chứng khoán cho biết tới cuối năm nay, hệ thống xử lý mới sẽ được đưa vào vận hành. Có hiện đại thì mới không bị nút nghẽn cổ chai, đảm bảo được lợi ích hợp pháp, chính đáng của các bên.

- Tắc nào rồi cũng thông, nếu giải quyết chính xác. Nhà đầu tư phải tự nâng cấp để bảo vệ được mình. Chính sách và thực thi chính sách cần luôn minh bạch, hạ tầng phải ngon. Để thị trường lớn lên thì tất cả cùng phải lớn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ phú trong mơ

- Nhiều người rần rần chia sẻ thông tin về chuyện kiếm lời khẳm khi tham gia kinh doanh forex. “Cứ chơi đi, giàu nhanh như điện xẹt”, nghe vậy là ham. Thiệt tình, dễ có… điện vậy không?

Giao thông - Đô thị

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương: Đã sẵn sàng khởi công

Hiện nay, tiến độ metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang gấp rút về đích. Song song đó, công tác chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân từ trung tâm thành phố về phía Tây Bắc và ngược lại, cũng đang khẩn trương và sẵn sàng chờ lệnh. Đây cũng là cơ sở phát triển và kết nối các tuyến đường sắt đô thị tiếp theo sau này.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Chọn sách giáo khoa phải công tâm

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022. Rút kinh nghiệm từ việc thẩm định SGK lớp 1 trước đó dẫn đến lùm xùm xoay quanh vụ bộ SGK Cánh diều, Bộ GD-ĐT khẳng định, công tác thẩm định SGK lớp 2, lớp 6 được thực hiện đúng quy trình, quy định.