Nga: Cảnh sát bắt giữ 553 người Việt Nam làm việc bất hợp pháp

Các hãng thông tấn Nga ITAR-TASS và RIA-Novosti ngày 17-8 đưa tin, các nhân viên Cơ quan di trú LB Nga đã bắt giữ 553 người Việt Nam đang làm việc bất hợp pháp tại một xưởng may trên đường Borosky thuộc tỉnh Kaluga miền Trung Nga của một ông chủ người Việt. Ông chủ này (chưa rõ tên) là một trong những người thành lập một công ty thương mại tại Nga và hiện cư trú hợp pháp tại Nga. Tuy nhiên, ông này cũng như những người làm việc tại xưởng may nói trên đều không có giấy phép lao động tại Nga.

Tin cho biết vụ bắt giữ trên được tiến hành lúc 12 giờ đêm 16-8 (giờ Việt Nam) trong một chiến dịch đặc biệt phối hợp giữa ba lực lượng gồm Cơ quan di trú liên bang, Cục An ninh liên bang và Bộ Nội vụ Nga. Các nhà chức trách Nga đang tiến hành điều tra vụ việc và xem xét vấn đề về việc trục xuất những người bị bắt giữ.

Sản phẩm chủ yếu của xưởng may này là áo khoác lông vũ, túi xách, áo khoác và nhiều mặt hàng may mặc khác. Số hàng này được tuồn vào tiêu thụ tại khu chợ Cherkizovsky (còn gọi là chợ Vòm) ở thủ đô Mátxcơva.

V.L. (Theo RIA, TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.