Trung Quốc

Ngành Hàng không mỗi năm cần nhập trên 100 máy bay mới

Theo Tân Hoa Xã, Cơ quan hữu quan của Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc dự đoán, trong 5 năm tới, Trung Quốc mỗi năm sẽ nhập không dưới 100 chiếc máy bay, đến năm 2010 tổng số máy bay hàng không dân dụng của Trung Quốc sẽ lên tới 1600 chiếc.

Ngành hàng không dân dụng Trung Quốc cho rằng vận tải hàng không của Trung Quốc sẽ tiếp tục giữ đà tăng trưởng nhanh, các chuyến bay tới Trung Quốc của các nước trên thế giới sẽ không ngừng gia tăng. Đến năm 2010, số lượng sân bay hàng không dân dụng ở Trung Quốc sẽ tăng thêm hơn 40 sân bay so với hiện nay

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.