Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 1 tại TPHCM: Doanh thu hơn 5,6 tỷ đồng

SGGP
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 1 đã khép lại sau gần một tuần diễn ra (từ ngày 19 đến 24-4) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) và Đường sách TPHCM với tổng doanh thu đạt hơn 5,6 tỷ đồng (riêng doanh thu từ phố đi bộ Nguyễn Huệ là 4,5 tỷ đồng). 

Chọn mua sách tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 1 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chọn mua sách tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 1 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày hội đã đón hơn 1 triệu lượt khách tham quan, mua sắm với 14 sự kiện được tổ chức cùng khoảng 200.000 bản sách được bán ra. Trong khi đó, Đường sách TPHCM đón trên 30.000 lượt khách, tổ chức hơn 20 sự kiện giao lưu giới thiệu sách, tọa đàm về văn hóa đọc với khoảng 10.500 bản sách được bán ra. 

Đây là lần đầu tiên Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cấp quốc gia được tổ chức tại TPHCM. Điểm đáng chú ý năm nay là dấu ấn chuyển đổi số, nhất là sự xuất hiện của bốt “Thư viện thông minh” phục vụ bạn đọc với các nhu cầu khác nhau từ sách in, sách điện tử đến sách nói. Ngày hội còn mang đến nhiều hoạt động tương tác, trải nghiệm mô hình sách nói, sách điện tử cùng những giải pháp hay về ứng dụng chuyển đổi số gắn với ngành xuất bản như công cụ hỗ trợ rà soát, biên tập dành cho ngành xuất bản bằng giọng nói… Đây được xem như cơ hội để những người làm công tác xuất bản nắm bắt và đo lường tâm lý, thị hiếu của người đọc trước xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay. 

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 1 là sự kiện mang ý nghĩa lớn đối với người làm công tác xuất bản và những người yêu sách cả nước, thay thế Ngày Sách Việt Nam được Thủ tướng phê duyệt vào năm 2014. Dù với tên gọi khác nhau nhưng tất cả đều chung mục đích lan tỏa tình yêu và thói quen đọc sách đến đông đảo công chúng.  

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không để “lọt lưới” sai phạm

Không để “lọt lưới” sai phạm

Ngày 16-8, sự việc bộ phim Băng vũ hỏa bị cư dân mạng phát hiện có chứa hình ảnh “đường lưỡi bò” nhận rất nhiều tranh luận trái chiều và không ít người kêu gọi tẩy chay phim trên mạng xã hội.  

Phim

Âm nhạc

Tây Ninh: Khai mạc hội diễn Tiếng hát miền Đông

Tối 17-8, tại tỉnh Tây Ninh, Cục văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) phối hợp với Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khai mạc hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ 20 năm 2022, chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Sân khấu

Sức bền cải lương tuồng cổ

Thời gian gần đây, các sân khấu cải lương, đoàn hát xã hội hóa liên tục sáng đèn, ra mắt và trình diễn hàng loạt vở cải lương tuồng cổ, Hồ Quảng được đông đảo khán giả yêu mến. 

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


Mỹ thuật

" />