Nghệ An: Kích hoạt các khu cách ly đón người dân trở về

SGGP
Ngày 7-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, những ngày qua, có hơn 7.000 người dân Nghệ An từ các tỉnh thành phía Nam về quê. Trong đó, đơn vị đã ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 về quê bằng xe máy. Dự báo những ngày tới, khoảng 10.000 công dân Nghệ An tiếp tục về quê.

Người dân từ khu vực Đông Nam bộ trở về quê bằng xe máy, tập trung tại khu vực núi Quyết, TP Vinh, Nghệ An. Ảnh: DUY CƯỜNG

Người dân từ khu vực Đông Nam bộ trở về quê bằng xe máy, tập trung tại khu vực núi Quyết, TP Vinh, Nghệ An. Ảnh: DUY CƯỜNG

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo Sở Y tế hoàn tất thủ tục bàn giao Bệnh viện dã chiến số 4, 5 và 6 cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm khu cách ly tập trung để đón công dân từ các tỉnh thành phía Nam về. Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao UBND các địa phương kích hoạt lại các cơ sở cách ly tại các trường mầm non của xã, phường, thị trấn.

* Cùng ngày, ông Dương Đình Liễu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, cho biết, 4 nhóm đối tượng đang ở TPHCM và phía Nam được đăng ký về lại Đà Nẵng gồm: phụ nữ mang thai và chồng, con đi cùng; người thân của bệnh nhân tử vong về để tổ chức tang lễ; người đi trị bệnh có giấy xuất viện trong khoảng 6 tháng trở lại đây; người từ 70 tuổi trở lên.

Những người thuộc 4 nhóm đối tượng này được TP Đà Nẵng hỗ trợ miễn phí vé máy bay.

DUY CƯỜNG - XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn