Ngon dài hạn

SGGP
- Vờ Lích đã tìm ra công thức phù hợp để thích ứng với dịch Covid: chia giải đấu làm 2 giai đoạn. Từ mùa trước đến mùa này, chỉ nhóm đội có thứ hạng cao khi kết thúc giai đoạn 1 mới “giành vé” để tranh ngôi vô địch ở đoạn sau. Nhóm còn lại sẽ đá để giữ suất trụ hạng. 

- Ưu điểm của cách thức này là gì?

- Chia nhóm như thế khiến tất cả các câu lạc bộ phải đua quyết liệt ngay từ đầu, trong từng trận đấu. Thực lực của chính đội banh sẽ quyết định ngôi thứ, chứ không phải kết quả của những toan tính “liên minh chia điểm” hay “tình thương mến thương”. So kè kiểu vậy cũng làm tính hấp dẫn của giải đấu tăng lên, khán giả đổ tới sân. Có thu hút khán giả mới làm tăng thu nhập của giải đấu, tăng giá trị tài trợ và các lợi ích thương mại khác.

- Cái hay thì thấy rồi, còn cái dở hiện tại là gì?

- Nói công bằng, phần nhiều các đội banh ở Vờ Lích vẫn không có tầm nhìn dài hơi. Ngay cả sự tồn tại của câu lạc bộ vẫn còn xập xình tùy độ dày mỏng của túi tiền các ông bầu. Để có thành tích ngắn hạn, các đội đều chuộng cầu thủ ngoại ở tuyến trên. Đội banh càng phụ thuộc ngoại binh, tiền đạo nội càng hẻo về cơ hội. Chính vì thế, đội tuyển quốc gia khó kiếm chân sút. Chỉ khi nào các câu lạc bộ vững do nội binh thì mới mong ngon dài hạn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

“Giá” của sáng tạo

Trong nghệ thuật, vay mượn ý tưởng để sáng tạo cái mới hay ho hơn dường như... không mới. Cái giá của việc “tham khảo”, vay mượn không hề nhỏ, ảnh hưởng danh dự, đánh vào cái tôi nghệ sĩ một cách trực diện.