Ngon dài hạn

SGGP
- Vờ Lích đã tìm ra công thức phù hợp để thích ứng với dịch Covid: chia giải đấu làm 2 giai đoạn. Từ mùa trước đến mùa này, chỉ nhóm đội có thứ hạng cao khi kết thúc giai đoạn 1 mới “giành vé” để tranh ngôi vô địch ở đoạn sau. Nhóm còn lại sẽ đá để giữ suất trụ hạng. 

- Ưu điểm của cách thức này là gì?

- Chia nhóm như thế khiến tất cả các câu lạc bộ phải đua quyết liệt ngay từ đầu, trong từng trận đấu. Thực lực của chính đội banh sẽ quyết định ngôi thứ, chứ không phải kết quả của những toan tính “liên minh chia điểm” hay “tình thương mến thương”. So kè kiểu vậy cũng làm tính hấp dẫn của giải đấu tăng lên, khán giả đổ tới sân. Có thu hút khán giả mới làm tăng thu nhập của giải đấu, tăng giá trị tài trợ và các lợi ích thương mại khác.

- Cái hay thì thấy rồi, còn cái dở hiện tại là gì?

- Nói công bằng, phần nhiều các đội banh ở Vờ Lích vẫn không có tầm nhìn dài hơi. Ngay cả sự tồn tại của câu lạc bộ vẫn còn xập xình tùy độ dày mỏng của túi tiền các ông bầu. Để có thành tích ngắn hạn, các đội đều chuộng cầu thủ ngoại ở tuyến trên. Đội banh càng phụ thuộc ngoại binh, tiền đạo nội càng hẻo về cơ hội. Chính vì thế, đội tuyển quốc gia khó kiếm chân sút. Chỉ khi nào các câu lạc bộ vững do nội binh thì mới mong ngon dài hạn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Ngăn đà chứng khoán “đỏ lửa”

Kết thúc phiên giao dịch tuần qua, VN Index giảm 56,07 điểm (-4,53%) xuống 1.182,77 điểm, đưa chỉ số VN Index giảm 146,49 điểm (-11%) sau 1 tuần giao dịch. Tính trong 10 năm trở lại đây, VN Index mới lại có nhịp giảm 6 tuần liên tiếp, mất hơn 22% giá trị vốn hóa toàn thị trường.