Người cán bộ khu phố tận tâm

Về hưu, cảm thấy vẫn còn có ích, cô Phạm Thị Nhung, Bí thư Chi bộ khu phố 2, phường Phú Thạnh (quận Tân Phú), vẫn tiếp tục đóng góp cho địa phương bằng những việc làm thiết thực, cũng là cách cô thể hiện việc học, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Với nhiệt huyết của người giáo viên, sau khi về hưu, cô tiếp tục tham gia các hoạt động tại địa phương. Tâm niệm rằng dù là việc lớn, việc nhỏ cũng phải tận tâm mà làm, cô luôn phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Cô thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu theo chủ đề học tập theo Bác từng năm để giới thiệu, tổ chức cho đảng viên trong chi bộ học tập, đồng thời nhắc nhở đảng viên coi việc học Bác là nhiệm vụ thường xuyên. Trong công tác, cô đã xây dựng tốt sự đoàn kết trong cấp ủy và cả chi bộ, tạo niềm tin với người dân địa phương bằng những việc làm thiết thực, từ đó góp phần đưa khu phố tiếp tục được công nhận Khu phố văn hóa lần 2.

Cô Phạm Thị Nhung (đứng) trong một buổi sinh hoạt tại cơ sở

Từ năm 2014, cô tham gia công tác Hội thẩm nhân dân quận. Vì đây là một chế định nhằm bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân nên cô hết sức cẩn trọng, nghiêm túc trong việc thi hành nhiệm vụ. Tính đến nay, cô đã cùng tham gia xét xử 35 vụ án tại Tòa án nhân dân quận.

Cô Nhung cũng tích cực tham gia các hoạt động được giao phó. Là Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân, cô chủ động tìm tòi các văn bản tài liệu để cung cấp, bồi dưỡng cho các thành viên, giúp họ nắm vững vai trò, chức năng, nhiệm vụ để làm tốt công tác được giao. Nhiều lần, cô đã cùng Ban Thanh tra nhân dân tổ chức giám sát kịp thời việc xây dựng các công trình công cộng, từ đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và phản ánh, đề xuất lãnh đạo phường có hướng giải quyết thỏa đáng.

Nói về những khó khăn trong công việc và cuộc sống, cô  Phạm Thị Nhung tâm sự: “Theo tôi, trong công việc, dù ít dù nhiều, ai cũng có một số khó khăn nhất định; nhưng khi được tập thể chi bộ ủng hộ, mọi người cùng chung tay giải quyết thì mọi việc đều suôn sẻ. Muốn được sự ủng hộ tuyệt đối đó thì bản thân người bí thư phải tận tâm với công việc, hết lòng với tập thể và không bao giờ được đi ngược lại mong muốn, kỳ vọng của người dân tin tưởng, gửi gắm”.

KIẾN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ hồn đô thị

- Sắp tới, trại giam Chí Hòa ở quận 10 sẽ chuyển đổi công năng sau khi đã hoàn tất vai trò gần 80 năm qua của nó. Điều nhiều người mong mỏi là hình hài của di tích ấy sẽ được bảo tồn nguyên vẹn, hay chỉ giữ một phần.

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn