Người dân giao nộp rắn hổ mang chúa nặng 5,5kg

SGGPO

Người dân ở xã Gia Hanh (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện, bắt được một rắn hổ mang chúa nặng khoảng 5,5kg bò vào khu vực trang trại. Nhận thấy đây là loài động vật quý hiếm nên đã liên hệ bàn giao cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

Tin liên quan

Rắn hổ mang chúa được bàn giao cho cơ quan chức năng

Rắn hổ mang chúa được bàn giao cho cơ quan chức năng

>>> Clip: Rắn hổ mang chúa được bàn giao cho cơ quan chức năng

Trưa 29-8, ông Phan Anh Tuấn, Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị này phối hợp với chính quyền xã Gia Hanh bàn giao rắn hổ mang chúa cho Ban quản lý Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) để thả về với môi trường rừng tự nhiên.

Rắn hổ mang chúa này có chiều dài trên 2m, cân nặng khoảng 5,5kg và vẫn còn sống khỏe mạnh.

Trước đó, vào ngày 28-8, cá thể rắn hổ mang chúa trên bò vào khu vực trang trại của một hộ dân trú tại địa bàn thôn Tân Bình (xã Gia Hanh, huyện Can Lộc) để săn bắt gà. Ngay sau khi phát hiện, người dân đã bắt nhốt lại.

Người dân giao nộp rắn hổ mang chúa nặng 5,5kg ảnh 1 Cá thể rắn hổ mang chúa còn sống khỏe mạnh
Nhận thấy đây là loài động vật hoang dã quý hiếm nên sau khi bắt được, người dân đã chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc và cơ quan chức năng để giao nộp thả về với môi trường rừng tự nhiên.

Rắn hổ mang chúa có tên khoa học là Ophiophagus Hannah, thuộc nhóm IB, là loài động vật nguy cấp, quý, hiếm cần được ưu tiên bảo vệ nghiêm ngặt.

Người dân giao nộp rắn hổ mang chúa nặng 5,5kg ảnh 2 Rắn hổ mang chúa được bàn giao cho cơ quan chức năng

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: