Người lao động làm việc tại Cộng hòa Séc không nên xin visa kinh doanh

(12G).- Sáng nay, 21-6, Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo, trong thời gian tới Cộng hòa Séc sẽ kiểm soát chặt chẽ lao động nhập cư. Vì vậy, người lao động sang Cộng hòa Séc làm việc nên bằng con đường visa lao động để không bị thiệt thòi.

Thời gian qua đã xảy ra một số lộn xộn ở thị trường này khiến Séc tạm ngừng cấp visa cho lao động Việt Nam. Nguyên nhân, là do nhiều lao động thay vì phải xin visa lao động, đã nóng lòng chấp nhận nộp chi phí cao để xin visa kinh doanh sang làm việc tại Cộng hòa Séc (80%) lao động Việt Nam làm việc tại các doanh nghiệp của Cộng hòa Séc đi theo visa kinh doanh).

Hiện cả nước có khoảng 50 doanh nghiệp tham gia vào thị trường lao động xuất khẩu châu Âu. So với các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, thị trường này không đến nỗi “khó tính”, chấp nhận cả lao động phổ thông và có nghề.

Lương lao động phổ thông khoảng 500 USD/tháng, lao động có nghề từø 1.000-1.200 USD. Tuy nhiên, hiện số lượng lao động đưa đi chưa nhiều do khó khăn trong vấn đề làm visa.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cấm xe 3 trục qua cầu Rạch Miễu dịp tết

Chiều 22-1, ông Hà Ngọc Nam, Phó Giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, cho biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa thống nhất cấm xe 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu trong các giờ cao điểm vào dịp Tết Tân Sửu 2021.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC