Nguyễn Hồ Như Tuyết Nhung đoạt "Chuông vàng vọng cổ 2016"

(SGGP).- Tối 22-9, tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM, đêm thi cuối của vòng chung kết xếp hạng cuộc thi Chuông vàng vọng cổ (CVVC) 2016 đã diễn ra sôi nổi với những màn thi tài hấp dẫn của 3 thí sinh: Trịnh Thị Ngọc Huyền (25 tuổi, Trà Vinh), Nguyễn Hồ Như Tuyết Nhung (33 tuổi, An Giang) và Nguyễn Thị Ngọc Châu (32 tuổi, TPHCM).

Các thí sinh đoạt giải Chuông vàng vọng cổ 2016

Cả 3 thí sinh đã thi diễn hết mình trong phần thi tài năng, có sự kết hợp tốt với các nghệ sĩ chuyên nghiệp phụ diễn, thể hiện tốt bản lĩnh làm chủ sân khấu, hóa thân vào nhân vật, phát huy được chất giọng, làn hơi, kỹ thuật luyến láy, nhả chữ, khả năng diễn xuất trong các trích đoạn: Nàng tiên mẫu đơn, Cầu trăng ai lỗi hẹn, Bức ngôn đồ Đại Việt và các bài ca cổ: Hồn quê, Đêm đồng bằng, Về mái nhà xưa.

Kết quả: thí sinh Nguyễn Hồ Như Tuyết Nhung đoạt Chuông vàng; thí sinh Trịnh Thị Ngọc Huyền đoạt Chuông bạc và giải thí sinh do báo chí bình chọn; thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu đoạt giải ba và giải thí sinh được yêu thích nhất.

Ban tổ chức cũng trao 2 giải tư và 4 giải khuyến khích, 3 giải triển vọng cho các thí sinh khác.


THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.